fbpx

Tuổi trẻ cần phải làm gì để thành công?

Làm thế nào để đạt được thành công trong công việc là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ và để trả lời câu hỏi đó, điều đầu tiên là cần xác định được đam mê của bản thân, tích cực học hỏi kinh nghiệm, mở rộng các mối quan hệ…

Câu nói của Steve Jobs: “The only way to do great work is to love what you do” (Tạm dịch: Cách duy nhất để làm việc tốt là yêu thích điều mình đang làm) trở thành động lực để bạn trẻ kiên trì theo đuổi đam mê. Thế nhưng, đây chỉ là bước đầu tiên trong hành trình chạm đến thành công.

Tìm kiếm và theo đuổi đam mê đích thực

Để không rơi vào trạng thái nhàm chán hay áp lực khi làm việc, bạn trẻ cần xác định đúng đam mê của mình. Sự khao khát cháy bỏng và lòng kiên trì của Nguyễn Quang Thạch về lý tưởng khai sáng, đem tri thức đến trẻ em Việt Nam cũng là một minh chứng tiêu biểu cho thành công từ việc bền bỉ theo đuổi ước mơ. Gần 20 năm bền bỉ theo đuổi kế hoạch “Sách hóa nông thôn”, anh nhận được giải thưởng King Sejong Literacy Prize của UNESCO.

Câu chuyện của chuyên gia công nghệ thông tin Nguyễn Khắc Minh Trí, người có chứng chỉ chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực hạ tầng mạng (CCIE) của Cisco cũng rất đáng học hỏi. Với quyết tâm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Internet of Things vào nông nghiệp, anh từ bỏ công việc có mức lương hơn nghìn USD để lập công ty riêng. Mục tiêu của anh là tạo ra nền tảng nông nghiệp thông minh để tối đa hiệu quả sản xuất và tối thiểu rủi ro vụ mùa.

“Làm điều gì cũng phải quyết tâm, không được hời hợt” là kim chỉ nam để vượt qua khó khăn trong quá trình khởi nghiệp của CEO Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng. Những thành công của anh hiện tại là minh chứng cho việc theo đuổi đam mê đích thực sẽ giúp bạn trẻ gặt hái quả ngọt.

Đặng Việt Dũng – CEO Uber Việt Nam.

 

Chuẩn bị hành trang vững chắc

Sau khi xác định đam mê, điều tiếp theo bạn cần làm là trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết. Ngoài kiến thức chuyên môn, người trẻ cần tăng cường bổ sung kỹ năng nghề nghiệp qua những khóa học ngắn hạn để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

Đối với những ai đam mê ngành tài chính, kế toán, kinh doanh, chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB được cấp bởi Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) là lựa chọn giá trị. Đây cũng là bước đệm vững chắc để bạn đạt được bằng Chartered Accountant của ICAEW (ICAEW ACA).

“Tham gia khóa học và thi lấy chứng chỉ ICAEW CFAB tại AFA Research & Education giúp tôi rất nhiều trong việc trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, bổ sung những điều tôi chưa học trên ghế nhà trường. Tôi tự hào khi trở thành intern của EY Việt Nam và đang nỗ lực hết mình để trở thành nhân viên chính thức”, Quỳnh Mai chia sẻ.

Quỳnh Mai học viên CFAB tại AFA thành công giành vị trí intern ở EY Việt Nam.

 

Ngoài ra, bạn trẻ cần tích lũy kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, gia tăng giá trị, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo…

Xây dựng mạng lưới quan hệ

Theo tạp chí Wall Street Journal, 94% người tìm việc thành công cho rằng mạng lưới quan hệ rộng là yếu tố giúp họ có được công việc như ý. Bạn trẻ có thể tạo mạng lưới bằng cách gặp gỡ bạn bè cũ; học hỏi, giao lưu với những người thành công trong lĩnh vực mình quan tâm; tham gia vào các cộng đồng, tổ chức dành cho sinh viên – giới trẻ…

Minh Quang, sáng lập Học viện Marketing – Tomorrow Marketer, một trong 13 Management Trainee tại Unilever Việt Nam năm 2016 chia sẻ: “Một trong những trải nghiệm quý giá nhất của tôi thời đại học là tham gia vào tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC Đại học Ngoại Thương. Nhờ đó, tôi quen biết, học hỏi từ rất nhiều người giỏi cũng như tiếp cận cơ hội nghề nghiệp đa dạng”.

Trong khi đó, Phạm Trung Linh – Học viên ICAEW tại AFA, được đào tạo và làm việc tại BDO Malaysia chia sẻ, việc tham gia chương trình ICAEW giúp Linh mở rộng mạng lưới quan hệ của mình. Qua đó, Linh có cơ hội gặp gỡ và học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu từ những người thầy tài giỏi, có nhiều năm trong nghề, các bạn trẻ giỏi giang cùng khóa hay các anh chị lớn khác và được truyền lửa nghề từ họ. Nhờ vậy, Linh đã tìm ra hướng đi nghề nghiệp cho chính mình và đang rất hứng thú với công việc hiện tại – kết quả của việc tham gia chương trình Expanding Horizon do ICAEW Việt Nam phối hợp tổ chức cùng BDO Malaysia, một trong những hãng kiểm toán hàng đầu tại nước này.

Phạm Trung Linh – Governance advisor tại BOD Malaysia, học viên CFAB tại AFA

Ứng tuyển vào công việc mơ ước

Khi mọi thứ đã sẵn sàng và cánh cửa cơ hội mở rộng, bạn trẻ nên mạnh dạn giữ lấy. Một bộ hồ sơ xin việc tỉ mỉ, tâm huyết và sáng tạo là cách ứng viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, trau dồi kỹ năng trả lời phỏng vấn, chăm chút ngoại hình, tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn của những người đi trước sẽ giúp bạn vượt qua rào cản cuối cùng để chạm tới thành công.

Theo anh Adam Moore, chuyên viên Marketing cấp cao ICAEW, điều quan trọng nhất khi xin việc là thái độ và mong muốn gắn bó của ứng viên đối với công việc đó, biểu hiện qua phong thái điềm tĩnh, tự tin và lạc quan lúc phỏng vấn.

ICAEW CFAB – Chương trình đào tạo đến từ Viện Kế toán công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức và kĩ năng để đáp ứng yêu cầu từ nhà tuyển dụng mang đến cánh cửa thành công cho bạn! Học ICAEW CFAB tại AFA sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn nếu như bạn muốn có những kiến thức cần thiết trong ngành Tài chính, Kế toán và Kinh doanh và muốn sở hữu một chứng chỉ quốc tế có giá trị, vừa giúp bạn thể hiện được bản thân mình và vừa hữu ích trong cuộc sống của bạn sau này.

🍀 AFA Research & Educaion: Đối tác đào tạo uy tín ICAEW CFAB & ACA tại Việt Nam!

➡️ Thông tin khóa học: https://www.afa.edu.vn/danh-muc-khoa-hoc/icaew-aca-cfab/

➡️ 06 bước đơn giản để hoàn thành chương trình ICAEW CFAB: https://goo.gl/T9GZyB

➡️ Link đăng kí Học bổng Nhân tài hội tụ 2018: https://goo.gl/qqqaAz

➡️ Những điều bạn cần biết về chương trình ICAEW CFAB & ACA: https://goo.gl/SJBGPd

Tháng Mười Hai 18, 2018 5:05 chiều