Trở thành Kiểm toán viên chuyên nghiệp (PA)

 • Đăng ký thường

  Đăng kí và thanh toán trước 30/08/2022

  7.500.000 VNĐ

  ĐĂNG KÝ

 • Đăng ký sớm

  Tặng 10% học phí khi đăng ký và thanh toán trước ngày 08/09/2022

  Liên hệ nhận ưu đãi trực tiếp

  ĐĂNG KÝ

 • Đăng ký nhóm

  Tặng 10% học phí khi đăng ký nhóm từ 3 học viên

  Liên hệ nhận ưu đãi trực tiếp

  ĐĂNG KÝ

WE DON’T TEACH, WE COACH 

Với PA – Trở thành kiểm toán viên giỏi!

Chương trình Kiểm toán viên chuyên nghiệp – PA hướng tới nhu cầu thực tiễn của nhà tuyển dụng là các công ty kiểm toán độc lập hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, chương trình mang tính thực hành cao, đảm bảo học viên sau khi trải qua khóa đào tạo có thể ngay lập tức bắt tay vào công việc thực tế của một kiểm toán viên.

Với cấu trúc cởi mở và nhiều lựa chọn, PA hướng tới mục tiêu đáp ứng kỳ vọng của các công ty kiểm toán với nhân viên mới tuyển là có thể bắt tay vào công việc ngay với chương trình thực tiễn trên nền phương pháp luận kiểm toán hiện đại và hiệu quả giúp nâng cao chất lượng công việc và giảm thiểu thời gian làm việc của kiểm toán viên. PA được thiết kế một cách phù hợp với kiến thức bổ trợ được xen kẽ nhau.

Cấu trúc của PA được thiết kế đảm bảo các học viên có thể tiếp cận với các kỹ thuật kiểm toán hiện đại và cập nhật theo các chuẩn mực quốc tế mà các công ty kiểm toán đang áp dụng. Học viên sẽ được hướng dẫn và tạo điều kiện thực hành các kỹ thuật kiểm toán dựa trên nền tảng kiến thức toàn diện về các chuẩn mực kế toán đang áp dụng.

Đặc biệt PA sẽ bao gồm một số case study thực tế về gian lận BCTC trên thị trường thật, sẽ cung cấp cho học viên sự am hiểu về gian lận kế toán, về các kỹ thuật “Quản trị lợi nhuận” (Earnings Management) hay còn gọi là “Kế toán sáng tạo” (Creative Accounting), để biết được liệu Ban Giám đốc doanh nghiệp có những biện pháp “phù phép” báo cáo tài chính hay không, thông qua các yếu tố cần xem xét sau:

 • Nguyên nhân nào dẫn đến BGĐ phải bóp méo số liệu BCTC? Bao gồm nguyên nhân khách quan, nguyên nhân nội tại và quan trọng là động cơ và lợi ích của việc “xào nấu” số liệu.
 • Dấu hiệu trên báo cáo tài chính của việc “phù phép” này là gì?
 • Lợi nhuận bị bóp méo theo xu hướng nào?
 • BGĐ áp dụng những phương pháp hay cách thức bóp méo số liệu BCTC như thế nào?
 • Thời điểm nào BGĐ áp dụng các phương pháp này?

Module “Case Study: Các tình huống kế toán phổ biến” là một nội dung đặc biệt cung cấp các kinh nghiệm xử lý kế toán thực tiễn đối với các vấn đề nóng nhất hiện nay trên thị trường. Nội dung này đúc kết kinh nghiệm thực tiễn kế toán từ rất nhiều công ty, nhiều ngành nghề khác nhau đến từ thực tế công việc của một giám đốc kiểm toán.

Địa điểm
LớpPA16
Thời gianThứ 4 và thứ 6 (Từ 18h30 - 21h00)
Thời lượng30 giờ
Học phí7.500.000 VNĐ
Gói học phí

7.500.000 VNĐ

Đăng Ký Khóa Học
 • Nội dung chính

  Chương trình được thực hiện trên dữ liệu của một công ty thật, bao gồm:

  • Phương pháp kiểm toán với Ma trận định hướng kiểm tra
  • Lập giấy tờ làm việc
  • Kiểm toán phần hành Tiền
  • Simulation game: Bằng chứng kiểm toán phần hành tiền
  • Phương pháp chọn mẫu được áp dụng rộng rãi
  • Thực hành chọn mẫu
  • Kiểm toán phần hành chi phí hoạt động
  • Kiểm toán TSCĐ
  • Áp dụng SAP trong kiểm toán khấu hao TSCĐ
  • Kiểm toán các khoản phải trả
  • Xác định mức độ trọng yếu
  • Kiểm toán doanh thu
  • Lập báo cáo kiểm toán
  • Hỗ trợ Excel trong kiểm toán

  Chuyên đề đặc biệt: Các tình huống gian lận BCTC thực tế trên thị trường

  Học viên PA sẽ được tìm hiểu thực tế các tình huống gian lận BCTC dựa trên các Case Study thực tế trên thị trường tài chính Việt Nam. Chuyên đề đặc biệt sẽ có sự giảng dạy của thầy Phan Lê Thành Long – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát hiện gian lận BCTC với kiến thức và kinh nghiệm rất sâu về BCTC và am hiểu sự tác động đến thị trường của BCTC.

  Chương trình tích hợp tình huống kiểm toán thông qua Bộ phim đào tạo nổi tiếng “False Assurance”

  AFA Research & Education đã mua bản quyền Bộ phim đào tạo nổi tiếng “False Assurance” (Kiểm toán sai phạm) do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) sản xuất tích hợp vào chương trình đào tạo PA – Kiểm toán viên chuyên nghiệp 2019. Bộ phim được phụ đề tiếng Việt.

  Bộ phim sẽ giúp các bạn học viên có thêm kinh nghiệm xử lý tình huống trong bối cảnh 1 công ty kiểm toán thật. Thông qua trải nghiệm của các nhân vật từ khi mới ra trường đến khi thành trợ lý kiểm toán, trưởng nhóm kiểm toán..học viên sẽ học hỏi được rất nhiều kỹ năng về kiểm tra báo cáo, thiết lập mối quan hệ với khách hàng, giải quyết xung đột..

  Cấu trúc học online ICAEW CFAB tại AFA:

  1. Học qua lớp học Zoom trực tuyến (Cách download và sử dụng phần mềm Zoom: https://bit.ly/2BfMdBT)
  • Lịch học lớp Zoom trực tuyến sẽ được cập nhật 1 tuần/buổi
  • Thời gian học: Lớp học Offline + lớp học Zoom trực tuyến
  2. Học qua Video đào tạo: Học viên được tạo tài khoản trên trang AFA Online (Hệ thống đào tạo trực tuyến của AFA – LMS “Learning Management System”) và học không giới hạn trong vòng 1 năm các video bài giảng của chương trình
  3. Học bằng các bài test, case study, và bộ phim False Assurance post lên AFA Online (Hệ thống đào tạo trực tuyến của AFA – LMS “Learning Management System”)
  (*) Lưu ý:
  • Trong quá trình học trực tuyến học viên sẽ được tương tác trực tiếp với giảng viên qua lớp học Zoom, đặt câu hỏi tại các video đào tạo, được hỗ trợ trong suốt quá trình học tập.
  • AFA quy định thời gian để làm bài test lấy chứng chỉ PCA là 2 tháng kể từ thời điểm tham gia chương trình đào tạo (Cấp tài khoản khóa học/tham dự đủ số giờ học).
  • Tài khoản học viên được duy trì lượng truy cập không giới hạn trong vòng 1 năm (AFA sẽ cập nhật các thông tin và nội dung đào tạo mới trực tuyến). Sau 1 năm tài khoản sẽ hết hạn.
  • Khi học viên sử dụng trang học online.afa.edu.vn của AFA Research & Education. AFA sẽ bảo mật đăng nhập để chống chia sẻ tài khoản, học viên hạn chế đăng nhập vào nhiều thiết bị, nhiều trình duyệt (Chrome, Cốc cốc, Safari, Opera, Microsoft edge,…) để tránh BỊ CHẶN TÀI KHOẢN. Tối đa truy cập 3 trình duyệt.
 • Điểm nhấn chương trình

  Cơ hội thực tập

  Học viên của PA sẽ có cơ hội được thực tập tại Hãng Kiểm toán SCS Global và giới thiệu cho các nhà tuyển dụng là đối tác của chương trình là các công ty kiểm toán có uy tín.

  Phương pháp đào tạo

  • Phương pháp đào tạo thực hành tiên tiến được áp dụng. Các giảng viên được trang bị Phương pháp đào tạo theo hệ thống (Systematic Approach in Training – SAT)
  • Với SAT, các giảng viên đóng vai trò là người huấn giảng, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc chỉ bảo cho học viên từng bước trong công việc thực tế.
  • Với SAT, học viên được khuyến khích đặt câu hỏi, thảo luận và tự mình thực hành theo nhóm, hỗ trợ đáng kể cho công việc thực tế của học viên sau này.

  Nhận ngay chứng chỉ PCA (Professional Certified Auditors)

  Học viên tham dự chương trình PA có cơ hội nhận Professional Certified Auditors – PCA do Viện Quản trị và Tài chính Úc (Academy of Finance and Management Australia – AFMA) cung cấp.

  Để nhận chứng chỉ PCA, các bạn học viên sau khi kết thúc chương trình sẽ đóng phí đăng ký thi và nhận chứng chỉ 55 AUD.

   

 • Ai nên tham dự

  Ai nên tham dự khóa học

  – Học viên đã đi làm nhưng muốn trở thành kiểm toán đích thực

  – Sinh viên kinh tế muốn trở thành kiểm toán viên và phát triển nghề nghiệp thực sự

  – Trợ lý kiểm toán muốn thăng tiến trong nghề nghiệp

  – Kế toán tại các doanh nghiệp muốn học chuyên sâu

  – Kiểm toán viên nội bộ tại các doanh nghiệp muốn trang bị kiến thực và kỹ năng

  – Chuyên gia phân tích tài chính, nhân viên ngân hàng: Mô đun Phương pháp phát hiện gian lận kế toán thực sự phải tham gia

 • Giảng viên

  Mr. Nguyễn Mạnh Hiền

  MBA, CPA | Audit Manager, Công ty TNHH Kiểm toán An Việt

  Là chuyên gia về các hệ thống chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRSs) cũng như kế toán Mỹ (US GAAP), và đặc biệt kế toán Anh Quốc (UK GAAP). Với hơn 16 năm kinh nghiệm, anh Nguyễn Mạnh hiền đã từng phụ trách kế toán cho doanh nghiệp niêm yết lớn, anh Hiền sẽ mang lại cho các học viên kiến thức kế toán sâu sắc cũng như khả năng vận dụng vào thực tế. Anh Hiền phụ trách môn Accounting của chương trình CFAB sẽ mang lại cho học viên góc nhìn đa chiều nhất về kế toán, tạo nền tảng tốt nhất để chuẩn bị trở thành một kế toán viên giỏi. Môn Accounting do anh Hiền giảng dạy sẽ mang lại một cách tiếp cận hoàn toàn khác, một cách tiếp cận theo tư duy của người làm kế toán cho học viên, khác hẳn với tư duy trong các trường đại học cũng như tư duy của một kế toán thông thường.

  ...
  Chi tiết

  Mr. Phan Lê Thành Long

  MBUS(Acc), CPA, CMA (Aust.)

  Hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Đại học Monash (Úc), với 22 năm kinh nghiệm tại các quỹ đầu tư, hãng kiểm toán và tư vấn lớn, anh Long được là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, tài chính, quản trị kinh doanh và kiểm toán tại Việt Nam. Anh […]

  ...
  Chi tiết

  Ms. Chu Thị Hoàng Oanh

  MPP, CPA | Audit Manager – Công ty TNHH Kiểm toán An Việt

  Chị Oanh có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kiểm toán – tài chính – kế toán, là kiểm toán viên với nhiều năm làm việc cho một trong Big4, EY Việt Nam. Chị Oanh có kiến thức và kinh nghiệm ứng dụng thực tiễn về các chuẩn mực kế toán và kiểm toán của Việt Nam (VAS, VSA) và của quốc tế (IFRSs & ISAs).

  ...
  Chi tiết

 • Lịch học

  Học tại Hệ thống AFA Online

  Khai giảng: 27/10/2020

  Chương trình: https://online.afa.edu.vn/

   

 • Câu hỏi thường gặp

  • Đang cập nhật nội dung.

Cảm nhận của học viên

“Với em, thực sự khoá PA là một bước đệm, một dấu ấn của cuộc đời, làm thay đổi hoàn toàn bản thân em. Trước đó, em luôn sống theo cách “nước đến chân mới nhảy”, do cách học ở trường Đại học làm cho thói quen ấy càng ngày càng rõ rệt, cứ đến cuối kỳ thi, em mới ôm quyển sách, học một tuần, thậm chí có lần chỉ hai, ba ngày rồi đi thi, và quên. Học PA, em lại suy nghĩ khác, nếu vẫn giữ thói quen nước đến chân mới nhảy, thì mình không chuẩn bị được việc gì kỹ càng, thì khi bắt tay vào việc sẽ rất thiếu tự tin.”

Lê Văn Ba

Auditor tại Deloitte - Học viên khóa PA5

“Sau khi hoàn thành Chương trình Kiểm toán viên Chuyên nghiệp (PA), Lý Hoàng Long rất tự tin nộp hồ sơ thực tập vào cả bốn Big4. Long đã vượt qua các vòng hồ sơ và test một cách rất dễ dàng và vào vòng phỏng vấn cuối cùng của tất cả bốn hãng kiểm toán lớn. Hiện nay anh Long đang là Audit Manager chỉ sau gần 4 năm làm việc tại EY.”

Lý Hoàng Long

Audit Manager tại EY - Học viên khóa PA8

“Khóa học đã cung cấp những thông tin, kiến thức bổ ích và hữu dụng. Quan trọng nhất, đó là cung cấp, đào sâu tư duy, suy nghĩ logic, không chỉ trong vai trò của accountant mà còn trong vai trò một financial reporter.”

Đoàn Bá Hải

Auditor tại BDO Malaysia - Học viên khóa PA9

Khóa học PA thì mình ấn tượng nhất là bài học Substance over Form (bản chất quan trọng hơn hình thức) trong bài giảng VAS 14 của anh Long. Từ một nguyên tắc nhỏ xíu gần như bị lãng quên trong chuẩn mực, anh Long đã cho bọn mình hiểu tính chất phức tạp của khoản mục doanh thu cũng như cách gợi lên nghi ngờ mang tính chất nghề nghiệp bằng những case study điển hình. Ngoài ra thì khóa học PA giúp mình thay đổi nhiều về góc nhìn kiểm toán, thấy nghề này có cái gì đó thú vị và “nguy hiểm” hơn là việc chỉ điền đủ thông tin của các working papers.

Thái Sơn

Auditor tại EY - Học viên khóa PA5

“Đây là một khóa học rất hay, đặc biệt là phương pháp học liên quan đến thực tế. Học chuẩn mực kết hợp với các tình huống thực giúp sinh viên như bọn em hiểu sâu + nhớ chuẩn mực và chuẩn hóa được kiến thức của mình.  Cảm ơn sự nhiệt tình giảng dạy của anh Long và chị Chi rất nhiều. Các anh chị không chỉ truyền cho bọn em kiến thức mà còn truyền cho bọn em tình yêu với nghề nghiệp.”

Nguyễn Trung Dũng

Auditor tại EY - Học viên khóa PA6

Hoàng là một trong số rất ít các nhân viên mới được công ty lựa chọn đặc cách tài trợ và cử đi học Chương trình ACCA. Mặc dù không giống như các sinh viên ngành kiểm toán, kế toán khác, trước đó Hoàng chưa từng tham gia bất kỳ môn nào trong chương trình đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế về kế toán và kiểm toán như ACCA, mà chỉ tham gia và hoàn thành chương trình Kiểm toán viên Chuyên nghiệp (PA), Hoàng rất tự tin đăng ký học ba môn học một kỳ để có thể hoành thành ACCA trong thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó, tháng sáu vừa qua, Hoàng còn nhận được học bổng toàn phần từ CMA Australia để tham gia và đã hoàn thành chương trình CMA với mục tiêu trở thành nhà quản lý trong tương lai.

Mai Bá Hoàng

Auditor tại Deloitte - Học viên khóa PA5

Khóa học PA không những đã giúp mình bổ sung và cập nhật đáng kể vào những phần kiến thức về kế toán, kiểm toán, tài chính, thuế cả trong nước cũng như quốc tế mà mình còn bị thiếu và khóa học cũng đã rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng để có thể áp dụng được vào thực tế làm việc: Môn kiểm toán đã giúp mình hiểu rõ về quy trình kiểm toán, các thủ tục kiểm toán, biết được cách đi từ gốc vấn đề là các cơ sở dẫn liệu để thực hiện các thủ tục kiểm toán cho đầy đủ và thích hợp. Hơn nữa mình có thể thực hiện các thủ tục kiểm toán trên cơ sở dữ liệu có sẵn, đi sát với thực tế mà chưa có chương trình nào hiện hành tại Việt Nam giảng dạy.

Nguyễn Đặng Nguyên

Auditor tại Công ty Kiểm toán KTC SCS Việt Nam - Học viên khóa PA01 TPHCM

” Khóa học rất bổ ích, hướng tiếp cận rất khác so với chương trình học ở trường đại học. Giúp cho học viên có kiến thức thực tế hơn cả về kỹ thuật lẫn tư duy. Anh Long giảng viên là người rất nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm, anh vừa truyền tải kiến thức vừa chia sẻ những câu chuyện về công việc anh từng trải qua rất bổ ích”

Nguyễn Thị Hồng Ngọc

Sinh viên trường Đại học kinh tế Quốc dân Hà Nội - Học viên khóa PA7

Mình lựa chọn tham gia khóa PA vì mình ý thức trước được việc thực tế đi làm sẽ rất khác lí thuyết trên sách vở. Vì vậy để tránh bị sốc khi chuẩn bị đi làm thì còn gì tuyệt vời hơn là được học từ chính những chuyên gia trong ngành kiểm toán, cũng là những người đang trực tiếp hành nghề. Và ở đây, mình đã tìm được hướng đi có thể tiến xa hơn trên con đường trở thành một kiểm toán viên chuyên nghiệp. Cách làm kiểm toán ở mỗi công ty có thể khác nhau nhưng điều khóa PA dạy cho mình đó là cách nắm được bản chất của mọi vấn đề. Chỉ có hiểu bản chất thì mới xử lí đúng các vấn đề gặp phải, còn nếu chỉ máy móc làm theo những gì được chỉ bảo hay bắt chước người làm trước đó thì tất sẽ có lúc mắc sai lầm vì thực tế luôn đa dạng và biến đổi.

Nguyễn Huệ Du

Auditor tại Deloitte - Học viên khóa PA7

Em xin cảm ơn AFA, được vào làm việc tại môi trường năng động đó đó là niềm vui lớn của em, nhưng đằng sau niềm vui ấy thì em cũng biết được rằng trong môi trường kiểm toán, đòi hỏi mình phải phấn đấu liên tục, chịu khó học hỏi thêm nhiều điều mới thì mới đáp ứng được những yêu cầu cho công việc. Nhận thức được tầm quan trọng của những kinh nghiệm thực tế, kiến thức nền về kế toán, kiểm toán và tài chính cho công việc kiếm toán. Với những kiến thức được học tại trường đại học cùng với những thầy cô tâm huyết của chúng em, dường như khiến em cảm thấy vẫn chưa đủ. Và khi biết được AFA tổ chức lớp học Professional Auditor (PA), với một đề cương chi tiết và đầy thiết thực, em quyết định tham gia khoá học này. Và cho đến bây giờ thì em nghĩ mình đã sáng suốt khi đã quyết định như vậy.

Lê Văn Dương

Auditor tại Deloitte - Học viên khóa PA5

“Với em, thực sự khoá PA là một bước đệm, một dấu ấn của cuộc đời, làm thay đổi hoàn toàn bản thân em. Trước đó, em luôn sống theo cách “nước đến chân mới nhảy”, do cách học ở trường Đại học làm cho thói quen ấy càng ngày càng rõ rệt, cứ đến cuối kỳ thi, em mới ôm quyển sách, học một tuần, thậm chí có lần chỉ hai, ba ngày rồi đi thi, và quên. Học PA, em lại suy nghĩ khác, nếu vẫn giữ thói quen nước đến chân mới nhảy, thì mình không chuẩn bị được việc gì kỹ càng, thì khi bắt tay vào việc sẽ rất thiếu tự tin.”

Lê Văn Ba

Auditor tại Deloitte - Học viên khóa PA5

“Sau khi hoàn thành Chương trình Kiểm toán viên Chuyên nghiệp (PA), Lý Hoàng Long rất tự tin nộp hồ sơ thực tập vào cả bốn Big4. Long đã vượt qua các vòng hồ sơ và test một cách rất dễ dàng và vào vòng phỏng vấn cuối cùng của tất cả bốn hãng kiểm toán lớn. Hiện nay anh Long đang là Audit Manager chỉ sau gần 4 năm làm việc tại EY.”

Lý Hoàng Long

Audit Manager tại EY - Học viên khóa PA8

“Khóa học đã cung cấp những thông tin, kiến thức bổ ích và hữu dụng. Quan trọng nhất, đó là cung cấp, đào sâu tư duy, suy nghĩ logic, không chỉ trong vai trò của accountant mà còn trong vai trò một financial reporter.”

Đoàn Bá Hải

Auditor tại BDO Malaysia - Học viên khóa PA9

Khóa học PA thì mình ấn tượng nhất là bài học Substance over Form (bản chất quan trọng hơn hình thức) trong bài giảng VAS 14 của anh Long. Từ một nguyên tắc nhỏ xíu gần như bị lãng quên trong chuẩn mực, anh Long đã cho bọn mình hiểu tính chất phức tạp của khoản mục doanh thu cũng như cách gợi lên nghi ngờ mang tính chất nghề nghiệp bằng những case study điển hình. Ngoài ra thì khóa học PA giúp mình thay đổi nhiều về góc nhìn kiểm toán, thấy nghề này có cái gì đó thú vị và “nguy hiểm” hơn là việc chỉ điền đủ thông tin của các working papers.

Thái Sơn

Auditor tại EY - Học viên khóa PA5

“Đây là một khóa học rất hay, đặc biệt là phương pháp học liên quan đến thực tế. Học chuẩn mực kết hợp với các tình huống thực giúp sinh viên như bọn em hiểu sâu + nhớ chuẩn mực và chuẩn hóa được kiến thức của mình.  Cảm ơn sự nhiệt tình giảng dạy của anh Long và chị Chi rất nhiều. Các anh chị không chỉ truyền cho bọn em kiến thức mà còn truyền cho bọn em tình yêu với nghề nghiệp.”

Nguyễn Trung Dũng

Auditor tại EY - Học viên khóa PA6

Hoàng là một trong số rất ít các nhân viên mới được công ty lựa chọn đặc cách tài trợ và cử đi học Chương trình ACCA. Mặc dù không giống như các sinh viên ngành kiểm toán, kế toán khác, trước đó Hoàng chưa từng tham gia bất kỳ môn nào trong chương trình đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế về kế toán và kiểm toán như ACCA, mà chỉ tham gia và hoàn thành chương trình Kiểm toán viên Chuyên nghiệp (PA), Hoàng rất tự tin đăng ký học ba môn học một kỳ để có thể hoành thành ACCA trong thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó, tháng sáu vừa qua, Hoàng còn nhận được học bổng toàn phần từ CMA Australia để tham gia và đã hoàn thành chương trình CMA với mục tiêu trở thành nhà quản lý trong tương lai.

Mai Bá Hoàng

Auditor tại Deloitte - Học viên khóa PA5

Khóa học PA không những đã giúp mình bổ sung và cập nhật đáng kể vào những phần kiến thức về kế toán, kiểm toán, tài chính, thuế cả trong nước cũng như quốc tế mà mình còn bị thiếu và khóa học cũng đã rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng để có thể áp dụng được vào thực tế làm việc: Môn kiểm toán đã giúp mình hiểu rõ về quy trình kiểm toán, các thủ tục kiểm toán, biết được cách đi từ gốc vấn đề là các cơ sở dẫn liệu để thực hiện các thủ tục kiểm toán cho đầy đủ và thích hợp. Hơn nữa mình có thể thực hiện các thủ tục kiểm toán trên cơ sở dữ liệu có sẵn, đi sát với thực tế mà chưa có chương trình nào hiện hành tại Việt Nam giảng dạy.

Nguyễn Đặng Nguyên

Auditor tại Công ty Kiểm toán KTC SCS Việt Nam - Học viên khóa PA01 TPHCM

” Khóa học rất bổ ích, hướng tiếp cận rất khác so với chương trình học ở trường đại học. Giúp cho học viên có kiến thức thực tế hơn cả về kỹ thuật lẫn tư duy. Anh Long giảng viên là người rất nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm, anh vừa truyền tải kiến thức vừa chia sẻ những câu chuyện về công việc anh từng trải qua rất bổ ích”

Nguyễn Thị Hồng Ngọc

Sinh viên trường Đại học kinh tế Quốc dân Hà Nội - Học viên khóa PA7

Mình lựa chọn tham gia khóa PA vì mình ý thức trước được việc thực tế đi làm sẽ rất khác lí thuyết trên sách vở. Vì vậy để tránh bị sốc khi chuẩn bị đi làm thì còn gì tuyệt vời hơn là được học từ chính những chuyên gia trong ngành kiểm toán, cũng là những người đang trực tiếp hành nghề. Và ở đây, mình đã tìm được hướng đi có thể tiến xa hơn trên con đường trở thành một kiểm toán viên chuyên nghiệp. Cách làm kiểm toán ở mỗi công ty có thể khác nhau nhưng điều khóa PA dạy cho mình đó là cách nắm được bản chất của mọi vấn đề. Chỉ có hiểu bản chất thì mới xử lí đúng các vấn đề gặp phải, còn nếu chỉ máy móc làm theo những gì được chỉ bảo hay bắt chước người làm trước đó thì tất sẽ có lúc mắc sai lầm vì thực tế luôn đa dạng và biến đổi.

Nguyễn Huệ Du

Auditor tại Deloitte - Học viên khóa PA7

Em xin cảm ơn AFA, được vào làm việc tại môi trường năng động đó đó là niềm vui lớn của em, nhưng đằng sau niềm vui ấy thì em cũng biết được rằng trong môi trường kiểm toán, đòi hỏi mình phải phấn đấu liên tục, chịu khó học hỏi thêm nhiều điều mới thì mới đáp ứng được những yêu cầu cho công việc. Nhận thức được tầm quan trọng của những kinh nghiệm thực tế, kiến thức nền về kế toán, kiểm toán và tài chính cho công việc kiếm toán. Với những kiến thức được học tại trường đại học cùng với những thầy cô tâm huyết của chúng em, dường như khiến em cảm thấy vẫn chưa đủ. Và khi biết được AFA tổ chức lớp học Professional Auditor (PA), với một đề cương chi tiết và đầy thiết thực, em quyết định tham gia khoá học này. Và cho đến bây giờ thì em nghĩ mình đã sáng suốt khi đã quyết định như vậy.

Lê Văn Dương

Auditor tại Deloitte - Học viên khóa PA5