fbpx

Toàn cảnh ProTalk: Lỗ hổng trong chuẩn mực VN, tác động đến chất lượng Kiểm toán và BCTC

Vào ngày 16/08, Tại Funny Coworking, Tây Sơn, Hà Nội đã diễn ra ProTalk: Lỗ hổng trong chuẩn mực VN, tác động đến chất lượng kiểm toán và BCTC. Với mong muốn chia sẻ những yếu tố quan trọng luôn tác động đến chất lượng BCTC, ProTalk được tổ chức bởi Group Kế toán, kiểm toán chuyên sâu, đơn vị tài trợ chính ICAEW, và sự đồng hành của AFA Research & Education.

Với sự tham gia của 3 chuyên gia hàng đầu là Mr. Phan Lê Thành Long – MBA, CPA, CMA (Aust.) – Điều phối chương trình, Mr. Nguyễn Mạnh Hiền – MSc, CPA, Mr. Lý Hoàng Long – ACCA, CPA (VN), CMA (Aus), ProTalk đã mang đến rất nhiều nội dung hấp dẫn, thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo các đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn sinh viên trẻ.

Ảnh: Mặc dù còn 20 phút nữa ProTalk mới bắt đầu nhưng mọi người đã đến check in rất đông.

Mở đầu ProTalk, chị Trần Thu Hương – ICAEW Senior Business Development Manager đã lên chia sẻ ngắn gọn về tổ chức ICAEW và một số chương trình nổi bật của ICAEW hiện tại. Chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2015, ICAEW đã không ngừng nỗ lực hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển của ngành tài chính – kế toán trong nước, thông qua việc thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế và nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân lực cấp cao tài chính – kế toán. Chỉ sau hơn 4 năm, Chương trình chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) của ICAEW đang được 9 trường đại học hàng đầu về kinh tế, tài chính và kế toán trên cả nước tích hợp vào chương trình đào tạo và là chương trình nghề chuyên nghiệp quốc tế về tài chính – kế toán được nhiều trường đại học Việt Nam lựa chọn đưa vào giảng dạy nhất.

Sau phần chia sẻ của chị Thu Hương, điều phối chương trình – anh Phan Lê Thành Long đã đi vào chủ đề trọng tâm của ProTalk: Lỗ hổng trong hệ thống chuẩn mực Việt Nam tác động thế nào đến chất lượng kiểm toán và Báo cáo tài chính (BCTC).  Đặc biệt là những thông tin mới nhất về các hình thức gian lận trong BCTC mà các công ty đang sử dụng trong 2 quý đầu năm 2019 và dự đoán những diễn biến trong nửa cuối năm.

Xuyên suốt ProTalk, các chuyên gia còn chia sẻ và giải đáp rất nhiều các câu hỏi về Chuẩn mực BCTC quốc tế IFRSs, kinh nghiệm áp dụng IFRS và các lợi ích – thách thức khi áp dụng IFRS tại Việt Nam.

Ảnh: Các chuyên gia chia sẻ tại ProTalk 

Không chỉ là nơi chia sẻ về các kiến thức chuyên môn sâu rộng, các bạn sinh viên năm 3 và năm 4 các chuyên ngành kinh tế – tài chính – kế toán – kiểm toán đến tham sự ProTalk còn được giải đáp các câu hỏi về ngành nghề kiểm toán từ các diễn giả.

Với câu hỏi học trái ngành thì có nên theo đuổi công việc này và có nhiều cơ hội cạnh tranh với các bạn học đúng ngành không? Anh Lý Hoàng Long đã có phần chia sẻ về con đường học tập của mình, dù không học chuyên ngành kiểm toán nhưng anh vẫn tự tin ứng tuyển Big4. Anh Long cũng đã từng chia sẻ chi tiết về chủ đề này cùng với AFA qua bài viết: “Không học kiểm toán, vẫn có thể ứng tuyển BIG4”

Chị Trần Thu Hương – ICAEW Senior Business Development Manager cũng đã chia sẻ thêm về yêu cầu chung để qua các vòng ứng tuyển Big4 và cách để các bạn có thể bổ sung thêm kiến thức liên quan khi học trái ngành.

Ảnh: Mọi người chăm chú lắng nghe phần chia sẻ của chuyên gia

Dù chỉ diễn ra trong vòng 3 tiếng (từ 18:00 đến 21:00) nhưng ProTalk đã mang đến rất nhiều thông tin bổ ích, thú vị đến cuối chương trình. Bạn Trần Thị Phượng – SV Trường đại học Ngoại thương chia sẻ: “Em vô tình biết đến ProTalk qua một người anh khóa trên giới thiệu, em cảm thấy rất hào hứng với chủ đề của ProTalk, đặc biệt là sau khi đến đây được các chuyên gia chia sẻ rất gần gũi, dễ hiểu về các vấn đề chuyên môn. Em cảm thấy rất bổ ích và hy vọng sẽ có những sự kiện tương tự tiếp theo trong tương lai”.

Bên lề ProTalk, AFA Research & Education đã gửi tặng 5 phần quà dành cho 5 bạn may mắn đặt câu hỏi trong chương trình và giới thiệu chương trình Kiểm toán viên chuyên nghiệp – PA đến đông đảo các bạn sinh viên năm cuối. Chương trình PA 2019 được giảng dạy bởi cả 3 chuyên gia trong ProTalk là Mr. Phan Lê Thành Long – MBA, CPA, CMA (Aust.), Mr. Nguyễn Mạnh Hiền – MSc, CPA, Mr. Lý Hoàng Long – ACCA, CPA (VN), CMA (Aus), ngoài ra còn có giảng viên là Ms. Chu Thị Hoàng Oanh – MPP, CPA.

Cấu trúc của PA 2019 được thiết kế đảm bảo các học viên có thể tiếp cận với các kỹ thuật kiểm toán hiện đại và cập nhật theo các chuẩn mực quốc tế mà các công ty kiểm toán đang áp dụng. Học viên sẽ được hướng dẫn và tạo điều kiện thực hành các kỹ thuật kiểm toán dựa trên nền tảng kiến thức toàn diện về các chuẩn mực kế toán đang áp dụng.

Đặc biệt PA phiên bản 2019 sẽ bao gồm một số case study thực tế về gian lận BCTC trên thị trường thật, sẽ cung cấp cho học viên sự am hiểu về gian lận kế toán, về các kỹ thuật “Quản trị lợi nhuận” (Earnings Management) hay còn gọi là “Kế toán sáng tạo” (Creative Accounting), để biết được liệu Ban Giám đốc doanh nghiệp có những biện pháp “phù phép” báo cáo tài chính hay không.

❌ Đăng kí ngay: https://www.afa.edu.vn/tro-thanh-kiem-toan-vien-chuyen-ngh…/

——————————————–
📚 THÔNG TIN KHAI GIẢNG KHÓA HỌC PA – KIỂM TOÁN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP 2019

1. Tại TP. Hà Nội – Khai giảng ngày 05/09/2019

2. Tại TP. Hồ Chí Minh – Khai giảng tháng 22/10/2019

⚡️ ƯU ĐÃI:

Tặng 5% học phí khi đăng ký và thanh toán trước ngày 25/08/2019

Ngoài ra, ưu đãi thêm 5% khi đăng ký nhóm 3-4 người

Thông tin chi tiết: https://www.afa.edu.vn/tro-thanh-kiem-toan-vien-chuyen-nghiep-pa/

☎️ Thông tin liên hệ:
1. Hotline: 094.238.6611
2. Email: Ms. Hồng: tuvan2@afa.edu.vn – tuvan3@afa.edu.vn – tuvan4@afa.edu.vn
3. Trực tiếp: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

Tháng Tám 21, 2019 3:02 chiều