fbpx

[Review] Talkshow “Chuẩn bị cho kỳ thực tập Big4 và các công ty Kiểm toán”

30

 

Anh Phan Lê Thành Long – Chuyên gia tại AFA mở đầu buổi Talkshow với lối nói chuyện gần gũi và nhiệt huyết

Với sự dẫn dắt, trình bày của Anh Phan Lê Thành Long, chuyên gia đầu ngành Kế toán – Kiểm toán – MBA, CPA, CMA(Aust.) và là Partner của SCS Global, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu rõ hơn về những vòng thi tại Big4 và cả những kinh nghiệm để vượt qua vòng phỏng vấn. Đặc biệt anh đã chọn 3 CV để trực tiếp hướng dẫn và sửa ngay tại buổi hội thảo.

 

CV của bạn Vũ Ngọc Tú: Có sự đầu tư về CV, tuy nhiên CV chưa thực sự ấn tượng, thông tin còn dàn trải, không có điểm nhấn. Lời khuyên của anh Long: CV chỉ nên đặt thông tin trong khoảng 2 trang, ngắn gọn và phù hợp với công việc muốn ứng tuyển.

CV của bạn Hoàng Thị Thu Trang: Về hình thức: CV còn sơ sài, thiếu các thông tin cơ bản (ngày, tháng, năm sinh), ảnh sử dụng trong CV chưa phù hợp, chính tả, căn chỉnh lề còn sai lệch.
Về nội dung: Không có mục tiêu nghề nghiệp, thông tin sắp xếp thiếu logic, không có thành tích nổi bật.

CV của bạn Phan Chí Hiếu: Có sự đầu tư về mặt CV, CV đã có những thông tin rõ ràng, trình bày đẹp mắt. Trong vòng 2 trang bạn đã thể hiện được sự chuyên nghiệp và sự cẩn thận khi không gặp bất cứ lỗi sai về mặt chính tả hay căn lề. Tuy nhiên bạn nên thể hiện rõ phần Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objectives) bằng cách phân ra Mục tiêu dài hạn – Mục tiêu ngắn hạn, như vậy sẽ cho thấy sự cam kết nghề nghiệp chắc chắn và đạt được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Qua phần nhận xét 3 CV, anh Long cũng đã đưa ra những giải pháp và lời khuyên cho các bạn sinh viên trẻ về việc trình bày CV đúng chuẩn, những thông tin nên đưa và không nên đưa. Những phần sẽ ghi điểm như việc tham gia các chương trình đào tạo chuyên môn, những giải thưởng và thành tích đạt được khi còn ngồi trên ghế nhà trường..

Anh Long cũng chia sẻ một mẫu CV chuẩn từ Elon Musk, cho thấy dù bạn là ai thì CV cũng chỉ cần 1 trang là đủ!

 

CV của Elon Musk – thiên tài công nghệ thế giới với những sản phẩm đình đám như SpaceX, Tesla Motors.

Đồng hành cùng anh Long là sự tham gia của bạn Phạm Trung Linh – Học viên ICAEW và hoàn thành Cấp độ Chứng chỉ (Certificate Level) bao gồm 6 môn CFAB tại AFA. Tuy còn rất trẻ nhưng bạn đã làm việc tại PwC, 1 trong bốn Big4 tại Việt Nam. Đến với buổi Talkshow, bạn Linh với tư cách đàn anh đã chia sẻ với các bạn trẻ những kinh nghiệm tham gia ứng tuyển vào Big4 như thế nào? Tất cả những lưu ý khi nộp hồ sơ ứng tuyển, phần phỏng vấn nhóm cho đến phần phỏng vấn cá nhân.

 

Bạn Phạm Trung Linh – PwC đang trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên 

Tiếp đến là màn tự giới thiệu vô cùng tự tin của bạn Nguyễn Thị Thương đến từ Học viện Tài chính. Với sự duyên dáng nhưng không kém phần năng động, bạn đã thể hiện được khả năng giao tiếp của mình. Chắc chắn đối với bất cứ nhà tuyển dụng nào, khi gặp một ứng viên như bạn Thương đều sẽ ấn tượng với cô gái tuy bé nhỏ nhưng tràn đầy nhiệt huyết và niềm đam mê được làm việc tại Deloitte – 1 trong những Big4 rất thành công tại Việt Nam hiện nay.

 

Bạn Thương đang giới thiệu về bản thân và chia sẻ mục đích nghề nghiệp của mình

Vì có rất nhiều câu hỏi cần sự chia sẻ của các diễn giả nên đến 20h tối thứ Năm, chương trình đặc biệt và được các bạn trẻ trông đợi nhất trong buổi Talkshow là giao lưu cùng Mr Adam Moore – nhà tuyển dụng khu vực Đông Nam Á của ICAEW mới được bắt đầu. Với sự chuyên nghiệp cao, anh đã mang tới cho các bạn sinh viên cái nhìn chân thực nhất về chính bản thân mình. Điểm mạnh của bạn là gì, điểm yếu là gì? Những kỹ năng hành nghề (employability skills) để không chỉ có được việc làm mơ ước mà còn để thăng tiến trong sự nghiệp.

 

 

Mr Adam chia sẻ “Kỹ năng nào là cần thiết cho mỗi con người để thành công trong công việc và cuộc sống?”

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, Talkshow “Chuẩn bị cho kỳ thực tập Big4 và các công ty Kiểm toán” chính thức khép lại với thành công ngoài mong đợi. Chương trình thực sự là món quà ý nghĩa dành cho tất cả các bạn có niềm đam mê được thử sức vào Big4 và những công ty Kiểm toán tại Việt Nam. Buổi talkshow đã kết thúc nhưng những kinh nghiệm mà các diễn giả chia sẻ sẽ được các bạn sinh viên ghi chú lại để mang về cùng chia sẻ với bạn bè.

Tháng Sáu 30, 2016 6:03 chiều