fbpx

Lần đầu trải nghiệm “Office Tour” tại Grant Thornton – văn phòng Hà Nội (Phần 1)

“Chị ơi, em đang đứng trước sảnh tòa nhà rồi chị nhé” – Đúng 8h25′ sáng thứ Năm, ngày 18/08/2016, AFA đã nhận được cuộc điện thoại từ bạn Tuyết, 1 trong 15 bạn sinh viên xuất sắc được chọn để tham gia chương trình Office Tour 2016 – Trải nghiệm thực tế cùng Grant Thornton . Mặc dù chưa đến giờ tập trung , đã có rất đông các bạn đến đợi và tò mò muốn biết văn phòng làm việc của Grant Thornton như thế nào, đặc biệt là muốn được tìm hiểu quy trình tuyển dụng tại các bộ phận trong công ty.

 

Ảnh: Những bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân – Ngoại thương đã đến đầu tiên 

Sau khi tất cả đã có mặt đông đủ, chị Thúy – Senior Administrator tại Grant Thornton đã chia sẻ với các bạn rằng đây là lần đầu tiên văn phòng Hà Nội được chào đón một lượng lớn các bạn sinh viên đến thăm quan. Chị rất vui và mong rằng AFA sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình như Office Tour để các bạn sinh viên trẻ có cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp, đặc biệt là mở rộng networking, nắm bắt ngay được các yêu cầu tuyển dụng tại công ty.

 

Ảnh: 15 bạn sinh viên chụp ảnh cùng chị Thúy trước khi bắt đầu buổi Office Tour

Lịch trình bắt đầu với khoảng thời gian giao lưu trực tiếp với các anh, chị Senior tại phòng họp công ty. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được theo dõi lịch sử hình thành và phát triển cũng như văn hóa tại Grant Thornton. Đặc biệt, buổi chia sẻ đã mời được Anh Lê Thế Việt – Audit Partner tại công ty Grant Thornton cùng tham gia. Dù là một người vô cùng bận rộn nhưng khi biết được ý nghĩa của buổi tham quan, anh Việt đã vô cùng nhiệt tình hỗ trợ đoàn. Với tư cách là một đàn anh đi trước, đã trực tiếp tuyển dụng cũng như đào tạo nhân viên tại công ty, những chia sẻ của anh Việt thực sự đã khiến các bạn có cái nhìn rõ nét nhất về con đường nghề nghiệp sau này.

 

Ảnh: Anh Lê Thế Việt – Audit Partner chia sẻ tâm tư với các bạn sinh viên về nguyện vọng sau khi ra trường

 

Ảnh: Cùng chăm chú lắng nghe thông tin về công ty Grant Thornton Việt Nam

Anh Việt cũng chia sẻ với các bạn sinh viên nếu không theo ngành Kiểm toán thì công ty cũng có rất nhiều bộ phận khác như bộ phận: Tư vấn thuế,  Xây dựng hệ thống quản lý rủi ro, Dịch vụ thuê ngoài….để các bạn có thể ứng tuyển. Ngoài ra những câu hỏi về chu trình tuyển dụng cũng đã được AFA đã tổng hợp và gửi cho anh Việt để anh có thể trả lời trực tiếp với các bạn có mặt trong buổi Office Tour.

 

Ảnh: Anh Việt đang trả lời các câu hỏi được tổng hợp ngay trong buổi meeting với các bạn sinh viên

Về chu trình tuyển dụng tại Grant Thornton, anh Việt có lưu ý các bạn rằng quy trình thi tuyển tại công ty khá tương đồng với kì thi tuyển dụng vào Big4. Tương đương có 4 vòng thi: Vòng CV Screening, Vòng Test (gồm IQ test, English test và Technical test), Vòng First Review và cuối cùng là vòng Final Review.

Anh Việt cũng chia sẻ thêm: Nếu các bạn đăng kí làm thực tập sinh tại công ty thì công ty sẽ không bắt buộc các bạn làm bài Test mà bài Test chỉ diễn ra sau khi các bạn thực tập 1 tháng. Điều này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và vượt qua bài Test tuyển dụng chính thức vào công ty dễ dàng hơn.

Bạn Thu Hương – sinh viên Kinh Tế quốc dân cũng đặt một câu hỏi khá hay trong chương trình: “Em được biết bộ phận Kiểm toán là một bộ phận khá áp lực, vì thế em muốn hỏi công ty có chính sách hỗ trợ nhân viên gì không ạ?”

Câu trả lời của anh Việt là gì? Và sau buổi giao lưu trong phòng họp thì buổi Office Tour còn những bất ngờ nào nữa dành cho các bạn trẻ?

Hãy cùng chờ đón Phần 2 của bài viết “Lần đầu tiên trải nghiệm “Office Tour” tại Grant Thornton – văn phòng Hà Nội” vào sáng mai, thứ 7 ngày 20/08/2016 nhé 🙂

Học bổng “NHÂN TÀI HỘI TỤ” trị giá lên đến 50 triệu đồng cho toàn bộ chương trình ICAEW/CFAB: TẠI ĐÂY

Khai giảng khóa học “Chuyên gia Kế toán – CAS” ngày 22/08/2016: TẠI ĐÂY

Tháng Tám 19, 2016 4:45 chiều