Giảng viên tại AFA

Mr. Nguyễn Minh Tuấn

MSc(Ger), CMA(Aust.)

Mr. Nguyễn Minh Tuấn

Mr. Nguyễn Minh Tuấn

MSc(Ger), CMA(Aust.)

Anh Tuấn có hơn 22 năm kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực ngân hàng và quản lý tài chính. Anh hoàn thành chương trình Thạc sỹ Khoa Học MSc tại trường Đại học Tổng hợp Otto von Guericker – Cộng hoà Liên Bang Đức (2007), anh Tuấn hiện là Hội Viên Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Công Chứng Australia (CMA). Ngoài ra anh Tuấn còn là Giảng viên cao cấp trong các dự án của WB, ADB, JICA, AFD, EU, các ngân hàng và doanh nghiệp trong nước.

Anh Nguyễn Minh Tuấn là Tổng Giám Đốc của AFA Capital từ tháng 10/2020. Anh còn là một chuyên gia tài chính ngân hàng với trên 19 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tự doanh ngoại hối, vàng, sản phẩm phái sinh và ngân hàng đầu tư. Anh Tuấn có 09 năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Techcombank ( 2002-2011) với tư cách là Trưởng Phòng Kinh Doanh Ngoại Hối. Từ năm 2011 tới 2018, anh Tuấn đảm nhiệm vị trí Giám Đốc Trung Tâm Nguồn Vốn, Vàng và Sản phẩm Phái Sinh của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong, anh là người trực tiếp tham gia triển khai nghiệp vụ kinh doanh vàng vật chất và xây dựng hệ thống Egold của ngân hàng Tiên Phong.

Hiện anh Tuấn là Giám đốc điều hành (CEO) kiêm đồng sáng lập của Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam (VWA), CEO của AFA Capital.

 

Mr. Phan Lê Thành Long

MBUS(Acc), CPA, CMA (Aust.)

Mr. Phan Lê Thành Long

Hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Đại học Monash (Úc), với 22 năm kinh nghiệm tại các quỹ đầu tư, hãng kiểm toán và tư vấn lớn, anh Long được là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, tài chính, quản trị kinh doanh và kiểm toán tại Việt Nam. Anh Long hiện là chủ tịch sáng lập AFA Group, chủ tịch sáng lập của Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam (VWA) và CEO của Viện Thành viên hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD).

Anh Long là Giám đốc tư vấn chiến lược kinh doanh, tài chính và các hệ thống hệ thống quản trị và kiểm soát cho các tập đoàn lớn như Vingroup, Bitexco, Viettel, EVN,… các ngân hàng và tổ chức tài chính như MBB, BIDV, Vietinbank, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Ngân hàng CoopBank; DIV, CIC,… và các dự án do WB, ADB, AFD, JICA tài trợ.

Trong giảng dạy, anh Long là chuyên gia giảng viên các chương trình quản trị và phân tích tài chính và kinh doanh, phương pháp phát hiện gian lận BCTC (Behind the Numbers), kiểm soát và kiểm toán nội bộ và quản trị công ty cho đại chúng và các tổ chức như UBCK, HOSE, VIOD, các ngân hàng như MBB, Vietinbank, Vietcombank, ANZ, Standard Chartered Bank, VPBank, Techcombank,… và các công ty chứng khoán như SSI, HSC, VnDirect, TVSI, KBS, MBS, CTS,…, các tập đoàn và công ty niêm yết như Viettel, Vingroup, Bitexco, PVEP, VIG, VGC,… Anh đã trực tiếp giảng dạy cho hơn 50.000 học viên.

Anh Long là một trong số các cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Trưởng Tài chính với đóng góp cho sự phát triển của ngành kiểm toán trong lễ kỷ niệm 20 năm ngành kiểm toán độc lập (1991-2011).

Anh Long còn là Giám đốc Viện Kế toán Quản trị Công chứng Úc (CMA Australia) tại Việt Nam.

Mr. Nguyễn Mạnh Hiền

MBA, CPA | Audit Manager, Công ty TNHH Kiểm toán An Việt

Mr. Nguyễn Mạnh Hiền

Là chuyên gia về các hệ thống chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRSs) cũng như kế toán Mỹ (US GAAP), và đặc biệt kế toán Anh Quốc (UK GAAP). Với hơn 20 năm kinh nghiệm, anh Nguyễn Mạnh hiền đã từng phụ trách kế toán cho doanh nghiệp niêm yết lớn, anh Hiền sẽ mang lại cho các học viên kiến thức kế toán sâu sắc cũng như khả năng vận dụng vào thực tế. Anh Hiền phụ trách môn Accounting của chương trình CFAB sẽ mang lại cho học viên góc nhìn đa chiều nhất về kế toán, tạo nền tảng tốt nhất để chuẩn bị trở thành một kế toán viên giỏi. Môn Accounting do anh Hiền giảng dạy sẽ mang lại một cách tiếp cận hoàn toàn khác, một cách tiếp cận theo tư duy của người làm kế toán cho học viên, khác hẳn với tư duy trong các trường đại học cũng như tư duy của một kế toán thông thường.

Mr. Lê Minh Tùng

ACCA, VACPA | Manager of Assurance - EY Vietnam

Mr. Lê Minh Tùng

Anh Tùng hiện là Chủ nhiệm kiểm toán thuộc bộ phận Dịch vụ Kiểm toán và Tư vấn Doanh nghiệp của Ernst & Young Việt Nam, Văn phòng Hà Nội.

Anh đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán các doanh nghiệp trong các lĩnh vực như viễn thông, dược phẩm, bất động sản, xây
dựng, giáo dục, công nghệ, sản xuất, thực phẩm và công nghiệp.

Anh có kiến thức đầy đủ về lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh
nghiệp viễn thông. Đã tham gia cung cấp các chương trình đào tạo, tập huấn về công tác tài chính kế toán cũng như áp dụng chuẩn
mực kế toán quốc tế và các dịch vụ tư vấn về hoàn thiện quy trình nghiệp vụ cho các Tập đoàn Viễn thông hàng đầu Việt Nam như VNPT và Viettel.

Tại AFA Research & Education, anh Lê Minh Tùng sẽ là giảng viên trực tiếp môn Management Infomation của chương trình ICAEW CFAB.

Ms. Chu Thị Hoàng Oanh

MPP, CPA | Audit Manager – Công ty TNHH Kiểm toán An Việt

Ms. Chu Thị Hoàng Oanh

Chị Oanh có hơn 13 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kiểm toán – tài chính – kế toán, là kiểm toán viên với nhiều năm làm việc cho một trong Big4, EY Việt Nam. Chị Oanh có kiến thức và kinh nghiệm ứng dụng thực tiễn về các chuẩn mực kế toán và kiểm toán của Việt Nam (VAS, VSA) và của quốc tế (IFRSs & ISAs).

Chị Oanh đã tham gia các cuộc kiểm toán đối với nhiều loại hình doanh nghiệp, đặc biệt là các tổ chức tín dụng và tổ chức tài chính, chứng khoán, kinh doanh vàng bạc đá quý ở Việt Nam cũng như ở Lào và Campuchia. Ngoài ra, Chị Oanh còn trực tiếp tham gia các dự án tư vấn chuyên sâu nghiệp vụ kế toán – kiểm toán – tài chính và các chương trình đào tạo về kiểm toán nội bộ cho một số tập đoàn trong nước.

Là Thạc sỹ của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright – Chương trình Hợp tác giữa Trường Harvard Kenedy và Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (tiền thân của Đại học Fulbright Việt Nam) với đề tài nghiên cứu về sự khác biệt giữa VAS và IFRSs, Chị Oanh đặc biệt có hiểu biết sâu sắc về phân tích tài chính, định giá chứng khoán, thẩm định dự án theo các hệ thống chuẩn mực kế toán khác nhau.

Trang 1/41234