fbpx
Main photo

Đôi bạn “cùng tiến” CFAB – Bí quyết đạt điểm siêu cao

Học cùng một trường, cùng thực tập tại EY Việt Nam, Hoàng Diệu Linh và Đinh Phạm Quỳnh Mai – 2 cô bạn xinh xắn tại AFA Research & Education lại cùng nhau đạt điểm số tuyệt đối môn Principles of Taxation, 1 trong 6 môn học thuộc chương trình CFAB. Hãy cùng tìm hiểu những  bí mật ẩn giấu đằng sau sự thành công của 2 cô bạn đáng yêu này nhé.

Cùng trường, khác khoa và mối duyên “gặp gỡ”

Đạt điểm tuyệt đối các môn học thuộc chương trình ICAEW/CFAB – Đó là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, và lần đầu tiên tại AFA, thành tích đạt 100/100 điểm môn Principles of Taxation,  đã được lập nên không chỉ 1 mà đến 2 lần liên tiếp bởi “bộ đôi” siêu đáng yêu Đinh Phạm Quỳnh Mai và Hoàng Diệu Linh – 2 bạn sinh viên năm thứ 4 đến từ trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Trước khi tìm hiểu về bí quyết học để đạt được kết quả cao như Quỳnh Mai và Diệu Linh – Hãy cùng làm quen với  2 cô bạn vừa xinh vừa giỏi này nhé.

Cùng trường đại học nhưng khác khoa nên 2 cô bạn của chúng ta mới đầu không hề biết nhau, Mai thì học khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế còn Linh thì học khoa Tài chính Ngân hàng. Chỉ  khi cùng đăng kí tham gia cuộc thi Challenges for Growth năm 2015 do ICAEW và EY đồng tổ chức dành cho tất cả các bạn sinh viên năm thứ 3 tại trường đại học Ngoại thương, Linh và Mai mới bắt đầu làm quen và thân thiết dần sau khi đạt được những giải thưởng cao nhất trong cuộc thi và được nhận thực tập tại EY.

Quỳnh Mai vui vẻ nhớ lại: “Em với Linh cùng những bạn tham gia Challenges for Growth mùa thứ 2 mới đầu vì chưa quen biết nhau nên không thân lắm đâu chị. Nhưng kể từ khi cùng đi thực tập tại EY và dành cả quãng thời gian hè để cùng làm việc với nhau , rồi lại cùng nhau đi học CFAB tại AFA thì cả nhóm đã  trở nên thân thiết từ lúc nào không biết , giờ thì đi đâu cũng phải dính lấy nhau rồi ạ (Cười).”

 

 

Ảnh: Cùng thực tập tại EY và học CFAB tại AFA đã khiến Linh và Mai trở thành đôi bạn vô cùng thân thiết

Bí quyết đạt 100 điểm môn Principles of Taxation

Chia sẻ với AFA về bí quyết giúp 2 bạn đạt được mức điểm cao như vậy, Diệu Linh và Quỳnh Mai đã giới thiệu những phương pháp học và thi hết sức thú vị. Hãy cùng xem clip chia sẻ của Diệu Linh và Quỳnh Mai về những “bí mật” 2 bạn áp dụng để có kết quả tốt, đặc biệt là không sợ rơi vào tình trạng “học trước quên sau” nhé:

https://youtu.be/c5LAS0JqzT0

Clip: Đôi bạn “cùng tiến” CFAB – Bí quyết đạt điểm siêu cao (Phần 1: Môn Principles of Taxation)

Thông qua buổi trò chuyện với 2 bạn Hoàng Diệu Linh và Đinh Phạm Quỳnh Mai, AFA tin rằng những chia sẻ vô cùng thực tế trong clip sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi tham gia chương trình học CFAB. Cũng như lời khuyên của bạn Hoàng Diệu Linh: “Tự bản thân bạn mới là người quyết định thành công của chính mình. Hãy học vì đam mê, khi đó càng học bạn sẽ càng nhận được nhiều hơn. Những môn học khó nhằn thì bạn sẽ cần chịu khó kiên trì hơn, tìm đúng phương pháp phù hợp thì bạn sẽ vượt qua, làm chủ môn học đó.”

(*) Funfact:

Nếu các bạn chưa biết thì ICAEW/CFAB hiện đang là chương trình học tập và phát triển nghề nghiệp chuyên nghiệp nhất hiện có trên thế giới. Tuy mới tham gia đào tạo tại Việt Nam nhưng chứng chỉ CFAB đã được công nhận rộng rãi trong giới kế toán, tài chính và kiểm toán. Đặc biệt, chứng chỉ CFAB mang đến rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam, nhất là các bạn sinh viên để có thể nhận được các kiến thức bổ ích cùng với những cơ hội làm việc tại các công ty lớn và các tập đoàn đa quốc gia. Chương trình CFAB bao gồm 6 môn học:

– Môn Accounting
– Môn Assurance
– Môn Business and Finance
– Môn Law
– Môn Management Information
– Môn Principles of Taxation

Để nhận được chứng chỉ CFAB, các bạn phải thi xong 6 môn học trên bằng cách làm bài Test trên máy tính với thời lượng 90 phút, mức điểm thấp nhất phải đạt là 55 trên tổng số 100 điểm. Tuy các bài thi CFAB được đánh giá là khá cơ bản nhưng để đạt được mức 100/100 điểm thì rất hiếm bởi nhiều câu đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Để biết thêm thông tin về chương trình học cùng những ưu đãi đặc biệt, vui lòng tham khảo thông tin tại:

“Tất tần tật” về ICAEW và chứng chỉ ACA/CFAB tại AFA Research & Education

Nhận học bổng “NHÂN TÀI HỘI TỤ” – Giành CƠ HỘI LÀM VIỆC tại BIG4 VIỆT NAM!

Khai giảng lớp CFAB môn Accounting & Management Information – Tháng 2/2018

Tháng Mười Hai 3, 2017 11:21 sáng