fbpx

Điều cần biết về kỳ thi chứng chỉ ICAEW CFAB 2019

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KỲ THI CHỨNG CHỈ ICAEW CFAB 2019:

Chứng chỉ ICAEW về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (ICAEW CFAB) bao gồm 6 môn học: Accounting – Kế toán tài chính, Assurance – Dịch vụ đảm bảo, Business Technology and Finance -Kinh doanh, Công nghệ và Tài chính, Law – Luật, Management Information – Kế toán quản trị, Principles of Taxation – Các nguyên tắc Thuế.

Để kết thúc mỗi môn, bạn sẽ cần phải làm một bài thi. Các môn học CFAB thi trên máy tính với thời gian là 1,5 giờ. Điểm thi đỗ của các môn là 55 điểm.

Để đăng ký thi, trước đó bạn phải đăng ký trở thành học viên ICAEW CFAB. Khi thi qua tất cả 6 môn trên, bạn sẽ nhận được chứng chỉ về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) từ ICAEW để công nhận thành quả của bạn.

 

1. Chuẩn bị cho kỳ thi

– Giấy tờ tùy thân có ảnh mà bạn cần chuẩn bị để mang vào phòng thi
ICAEW cung cấp nhiều tài liệu miễn phí giúp bạn làm bài thi hiệu quả.
– Đề cương môn học (syllabus) và các tài liệu tham khảo:
• Tài liệu về các lỗi sai thường gặp (Errata sheets) (nếu có): là tài liệu trình bày các lỗi saiđược tìm thấy trong các tài liệu học tập (tải xuống những tài liệu này trước để bạn biết rằng bạn luôn có các tài liệu chính xác nhất)
• Tài liệu học thi thông qua các hội thảo trực tuyến: phần này sẽ giải thích cho bạn cách thức chấm điểm bài thi và phân bổ thời gian thi như thế nào.Các bài thi mẫu
– Một số lưu ý khi chuẩn bị thi
Trước khi quyết định làm bài thi, bạn phải đọc tài liệu hướng dẫn làm bài thi ICAEW CFAB trên máy tính. Việc này sẽ giúp bạn nhận biết các loại câu hỏi thi khác nhau, cách bắt đầu – kết thúc bài thi, cách xem lại và thay đổi câu trả lời của bạn và các mục bạn có thể thực hiện trong bài thi.
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, bạn có thể mang máy tính của mình đi thi.. Xin lưu ý rằng chỉ những máy tính từ danh sách được phê duyệt mới được sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng máy tính có sẵn hiển thị trên màn hình bài thi.

2. Tôi có thể thi ở đâu và làm cách nào để đăng ký thi?

Mỗi môn học CFAB đều được thi trên máy tính trong vòng 1,5 giờ. Bạn có thể lựa chọn thứ tự thi các môn học này tùy ý và chọn thi bất kỳ lúc nào trong năm. Điểm đỗ mỗi môn là 55 điểm.

Có nhiều trung tâm trên khắp thế giới để bạn có thể lựa chọn thi ICAEW CFAB.

Nếu bạn đang đăng ký thi trên trang web Pearson Vue, bạn sẽ cần đăng nhập. Tên người dùng và mật khẩu Pearson của bạn chính là tên và mật khẩu ICAEW của bạn.
Từ ngày 04/03/2019, bạn có thể đăng ký các các kỳ thi ICAEW CFAB tại địa chỉ web: my.icaew.com/examsonline hoặc truy cập trang này thông qua tài khoản ICAEW của bạn, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản, đi tới tab “Examinations” và lựa chọn mục “Apply for an exam”. Điều này sẽ dẫn bạn vào thẳng trang web đăng ký thi. Bạn sẽ đăng ký thi với Pearson Vue, nhưng bạn không cần thêm bất kỳ thông tin đăng nhập nào nữa.

3. Bạn được phép thi bao nhiêu lần cho một môn?

ICAEW cho phép thi tối đa bốn lần cho mỗi môn CFAB. Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng của bạn hỗ trợ tài chính cho việc học của bạn, thì trước hết, bạn nên kiểm tra xem họ đồng ý cho bạn thi bao nhiêu lần, vì họ có thể cho phép bạn thi số lần tối đa ít hơn so với quy định.

4. Có thể kiểm tra số lần thi như nào?

Một lần thi sẽ được tính khi bạn đăng ký thi và đã nhìn thấy nội dung của bài thi đó. Những trường hợp sau đây không tính là một lần thi:
– Bạn đăng ký thi nhưng lại không tham gia thi vào ngày đã đăng ký.
– Bạn đăng ký thi và hủy bỏ trước hoặc rút tiền trước khi bạn tham gia thi.
– Bài thi không thể hoàn thành hoặc kết quả được xác định do lỗi hệ thống hoặc một việc đặc biệt nào đó ngoài tầm kiểm soát của ICAEW.

Bạn sẽ không được phép chuyển số lần thi từ môn này sang môn khác cho bất kỳ trường hợp nào.

5. Làm thế nào để hủy bỏ hoặc thay đổi lại lịch thi?

Bạn có thể thay đổi lịch thi miễn là bạn thông báo cho trung tâm thi trước ít nhất 24 giờ. Nếu bạn đã đăng ký thi nhưng không thể tham dự do bị bệnh hoặc chấn thương nghiêm trọng, bạn nên thông báo cho trung tâm thi và sắp xếp lại ngày thi khác với trung tâm.
Việc không thông báo kịp thời cho trung tâm có thể ảnh hưởng tới bất kỳ khoản hoàn phí nào đó mà bạn có thể được hưởng.

Bạn sẽ nhận được email nhắc nhở 48 giờ trước thời gian thi theo lịch thi của bạn. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng mọi thông tin đều chính xác và nếu kế hoạch của bạn thay đổi, bạn có thể lên lịch lại hoặc hủy lịch thi của mình trước 24 giờ trước khi bạn dám chắc đủ điều kiện để được hoàn tiền.

6. Phí thi

Phí thi mỗi môn là £70. Tương đương 2.300.000 VNĐ (tính tới tháng 6/2019)

7. Xem kết quả thi

Bạn có thể xem kết quả thi của mình bằng cách đăng nhập vào trang web học tập ICAEW CFAB. Kết quả thi sẽ có trong vòng 24 giờ sau khi thi.

Bạn có thể lựa chọn gửi một bản sao điện tử của kết quả thi cho nhà tuyển dụng từ tài khoản của bạn.

8. Nhận chứng chỉ CFAB ICAEW

ICAEW sẽ gửi cho bạn một chứng chỉ cho môn thi mà bạn thi đỗ. Khi bạn vượt qua tất cả các môn của ICAEW CFAB, ICAEW sẽ gửi cho bạn chứng chỉ xác nhận thành tích học tập của bạn – Chứng chỉ ICAEW vềTài chính, Kế toán và Kinh doanh. Tất cả các chứng chỉ được cấp trong vòng bốn tuần, vì vậy bạn có thể nhận được chứng chỉ ICAEW lâu nhất là bốn tuần sau ngày thi.
Hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã cũng cấp cho ICAEW địa chỉ gửi thư của bạn một cách chính xác. Bạn có thể cập nhật thông tin này tại “My account” ở phía đầu trang web ICAEW.

Hãy lưu ý rằng, chứng chỉ này không cho phép bạn sử dụng bất kỳ tên đuôi hay ký tự nào sau tên của bạn hoặc tự coi mình là thành viên của ICAEW cũng như sử dụng mọi quyền lợi với tư cách thành viên ICAEW. ICAEW coi bất kỳ hành vi như vậy là vi phạm nghiêm trọng.

9. Thi lại

ICAEW cho phép thi tối đa bốn lần cho mỗi môn CFAB
Nếu bạn trượt kỳ thi, bạn sẽ cần đặt lại lịch thi tiếp theo ngay với trung tâm thi.
Trước khi bạn thi lại, bạn nên dành thời gian ôn tập thêm. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc qua các tài liệu học tập miễn phí. Ví dụ: có một hội thảo trên web cho mỗi môn học, phần này cho bạn biết cách chấm điểm bài thi và cách phân bổ thời gian của bạn trong bài thi.

Sau khi đọc xong bài viết này, AFA mong rằng đã có thể giải đáp được hết các câu hỏi của các bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ: 094 238 6611 hoặc email: tuvan2@afa.edu.vn

Tham khảo lịch học các môn CFAB tại AFA ở đây nhé: https://www.afa.edu.vn/danh-muc-khoa-hoc/icaew-cfab-aca/
Tháng Sáu 21, 2017 11:13 sáng