fbpx

Con đường chinh phục nhà tuyển dụng nước ngoài của 9x Hải Phòng

Dù mới 22 tuổi nhưng Hoàng Đức Anh – cựu sinh viên Đại học kinh tế quốc dân đã chinh phục được nhà tuyển dụng nước ngoài và trở thành học viên ICAEW đầu tiên tại Hà Nội sang Malaysia nhận cơ hội học tập và làm việc. Để có được cơ hội quý giá đó, bạn đã chủ động tìm một hướng đi cho mình bên cạnh việc hoàn thành chương trình đại học của mình.

 

Cơ hội đến khi chọn đúng “bạn đồng hành”

Thông qua một người bạn đã học chương trình, Đức Anh đã biết về ICAEW CFAB và thực sự bị cuốn hút bởi chương trình. Nhưng quyết định học chỉ đến khi Đức Anh biết được người bạn ấy đã được sang Malaysia làm việc tại BDO – 1 trong những hãng kiểm toán lớn nhất tại đây, sau khi hoàn thành 6 môn học trong chương trình CFAB. Rất mong muốn có được cơ hội giống như người bạn của mình, tháng 2/2017 Đức Anh đã gửi CV và may mắn giành được một suất học bổng “Nhân tài hội tụ” của AFA Research & Education, đối tác đào tạo uy tín chứng chỉ ICAEW CFAB & ACA tại Việt Nam.

Trong quá trình học tập tại AFA, Đức Anh nhận thấy những kiến thức mà chương trình cung cấp rất thực tế, dễ hiểu chứ không nặng về lý thuyết như các môn học tại trường đại học. Theo Đức Anh, tất cả các môn ICAEW đều hỗ trợ cho công việc hiện tại, không chỉ là các kiến thức chuyên môn mà còn tư duy tổng quát hơn về hoạt động kinh doanh, kiểm toán, cách nguyên lý thuế. Đặc biệt, Assurance là môn học để lại nhiều ấn tượng nhất đối với bạn, những câu chuyện nghề, kiến thức chuyên môn của thầy Nguyễn Đức Nghĩa – Audit Manager tại Deloitte và cũng là giảng viên môn học không chỉ cung cấp cho Đức Anh sự hiểu biết mà còn tiếp thêm niềm đam mê để gắn bó với công việc.

Sự nỗ lực không ngừng

Để có được thành công như hiện tại, không chỉ có sự may mắn mà còn là quá trình nỗ lực, quyết tâm rất lớn của chàng trai 9x Hải Phòng. Ban đầu khi bắt đầu học chương trình ICAEW CFAB, Đức Anh đã dự định hoàn thành 6 môn học trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, do tính chất công việc kiểm toán thường phải đi xa nên Đức Anh chỉ mới hoàn thành được 4 môn CFAB, 2 môn còn lại dù đã học xong nhưng bạn chưa thi được.  Cùng lúc này, chương trình học bổng Expanding your Horizons tại ICAEW đã được công bốvới thời hạn chỉ còn một tuần để đăng kí. Đây cũng là chương trình mà bạn Đức Anh đã được trao cơ hội làm việc tại BDO Malaysia, với điều kiện để apply CV học bổng này là học viên phải hoàn thành 6 môn CFAB. Khi đó, Đức Anh chỉ có đúng một tuần để ôn thi và hoàn thành hai môn học còn lại.

Quyết tâm không bỏ cuộc, ngoài thời gian ban ngày làm việc, ban đêm là lúc chàng trai Hải Phòng ôn luyện cho hai môn thi cuối cùng, thậm chí một ngày Đức Anh chỉ có 2 tiếng để ngủ. Cuối cùng “ông trời không phụ lòng người” Đức Anh đã thi và hoàn thành chương trình học, đủ điều kiện apply CV chương trình học bổng Expanding your Horizons. Nhờ có chứng chỉ ICAEW CFAB, những kỹ năng nghề nghiệp cùng khả năng tiếng Anh lưu loát Đức Anh đã xuất sắc vượt qua vòng test và phỏng vấn tại PwC. Đức Anh hào hứng chia sẻ: “Đến bây giờ em vẫn chưa tin được mình đã dành được cơ hội tại PwC Malaysia. Trải qua 6 môn học CFAB tại AFA, em đã được gặp những giảng viên đầy kinh nghiệm và các anh chị đã là người truyền cảm hứng để em tự tin vượt qua những nỗi lo về sự khác biêt ngôn ngữ và hoàn thành tốt bài test và phỏng vấn với PwC.”

 

Bạn Hoàng Đức Anh (đứng thứ 2 từ trái sang), sinh viên ICAEW đầu tiên tại Hà Nội sang Malaysia nhận cơ hội học tập và làm việc thông qua chương trình hợp tác giữa ICAEW, PwC và Sunway TES

Ước mơ lan tỏa

Là 1 trong những học viên nhận được học bổng Nhân tài hội tụ tại AFA Research & Education, Hoàng Đức Anh đã luôn nỗ lực hết mình và kết quả là bạn đã nhận được cơ hội làm việc tại PwC Malaysia. Với môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và hiện đại tại PwC Malaysia, Đức Anh không những sẽ có cơ hội rèn luyện kĩ năng của mình, mà còn được làm việc và học hỏi từ các đồng nghiệp tới từ nhiều nền văn hóa khác nhau, cả về chuyên môn lẫn phong cách sống. Thành công của Đức Anh chắc chắn cũng là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên trẻ. Để hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội làm việc tại các công ty lớn trên toàn thế giới, AFA Research & Education đã luôn đồng hành trong việc hiện thực giấc mơ của các bạn qua chương trình học bổng “Nhân tài hội tụ – ICAEW CFAB”.

Tại Việt Nam, AFA Research & Education là tổ chức đầu tiên được công nhận là Partner in Learning để có thể đào tạo chương trình CFAB và các chương trình Chartered Accountant của ICAEW. Với 5 khóa đào tạo và gần 100 học viên đã hoàn thành chương trình học, AFA Reasearch & Education tsẽ iếp tục mở chương trình học bổng “NHÂN TÀI HỘI TỤ – ICAEW CFAB 2019″  với giá trị lên đến 50 triệu đồng cho toàn bộ 6 môn học.

Giá trị học bổng bao gồm:

HỌC BỔNG TOÀN BỘ PHÍ ĐĂNG KÝ BAN ĐẦU LỆ PHÍ THI 2/6 môn học của chương khi đăng ký khóa học ICAEW CFAB trị giá 585 Bảng Anh.

HỌC BỔNG lên tới 50% học phí Chương trình CFAB tại AFA Research & Education.

HỌC BỔNG 100% GIÁ TRỊ SÁCH GỐC TƯƠNG ĐƯƠNG 198 BẢNG ANH.

=> TỔNG GIÁ TRỊ HỌC BỔNG LÊN ĐẾN 50.000.000 VNĐ CHO TOÀN BỘ 6 MÔN HỌC!

 

Để xét duyệt học bổng bạn cần có điều kiện sau:

  • Gửi CV chi tiết để xét duyệt về địa chỉ e-mail: tuvan2@afa.edu.vn với tiêu đề “Đăng ký học bổng CFAB – [Tên học viên].

 

Tháng Mười 30, 2018 12:33 chiều