fbpx

Cập nhật những cơ hội nghề nghiệp năm 2019 cho học viên ICAEW CFAB

Cùng với tiến trình hội nhập sâu rộng của nền kinh tế, thị trường dịch vụ kế toán và kiểm toán của Việt Nam đang ngày càng mở cửa theo hướng quốc tế. Theo đó ngày càng có nhiều cơ hội việc làm tại các hãng kiểm toán lớn tại nước ngoài dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn đang sở hữu một chứng chỉ Quốc tế như ICAEW CFAB.

Cơ hội làm việc tại Big4

Nếu là sinh viên khối ngành kinh tế, chắc hẳn bạn đã từng tìm hiểu về Big 4 (PwC, KPMG, Deloitte, Ernst & Young) hoặc ít nhất đã một lần nghe đến những cái tên này. Đó là các công ty đa quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế, tư vấn, tài chính…Big 4 từ lâu đã trở thành sự quan tâm hàng đầu của rất nhiều ứng viên, đặc biệt là các bạn sinh viên khối ngành kinh tế.

Hằng năm, các Big 4 đều tổ chức các chương trình tuyển dụng dành cho sinh viên thực tập cũng như mới tốt nghiệp. Thông thường, các chương trình này đều có từ 3-5 vòng thi với tỷ lệ chọi khốc liệt. Do đó không phải ai học tài chính, kế toán – kiểm toán đều có thể được làm việc tại Big 4. Ngay từ vòng loại hồ sơ, những ứng cử viên tiềm năng cần có một CV đủ “ấn tượng”, từ việc đạt được điểm số cao trong trường đại học đến việc tham gia những hoạt động ngoại khóa đều là điểm cộng giúp bạn vượt trên các ứng viên khác. Đặc biệt, việc sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp chuyên nghiệp ICAEW/CFAB sẽ giúp bạn qua vòng CV và vào thẳng vòng phỏng vấn.

Ngoài ra, ICAEW CFAB còn mang cơ hội làm việc tại BIG4 và các hãng kiểm toán lớn đến gần các bạn học viên hơn qua các chương trình như:

KPMG S.T.A.R: (Dành cho sinh viên năm thứ 3) Theo thỏa thuận hợp tác, hàng năm, ICAEW, KPMG và các trường sẽ tuyển chọn 20 sinh viên xuất sắc và cam kết tài trợ cho nhóm sinh viên được chọn học và thi một môn chương trình Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, kế toán và kinh doanh của ICAEW (CFAB); ICAEW và KPMG sẽ cùng xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho nhóm sinh viên. Kết thúc năm học thứ 3 tại trường, những sinh viên thi đỗ tối thiểu 1 trong 6 môn của chương trình ICAEW CFAB sẽ được trải nghiệm thực tập hè tại KPMG. Bước sang năm thứ 4, những sinh viên xuất sắc nhất sẽ có cơ hội thực tập tốt nghiệp và trở thành nhân viên chính thức của KPMG.

Bạn Đoàn Bá Hải, Phạm Trung Linh và Vũ Phương Thảo – Học viên Học viên ICAEW tại AFA, được đào tạo và làm việc tại Big4

Là một trong những học viên CFAB, Vũ Phương Thảo lần đầu biết tới chương trình qua học bổng “Nhân tài hội tụ” của AFA Research & Education. Cô bạn đã quyết tâm hoàn thành 6 môn CFAB ngay sau đó và đã gặt hái được những thành tựu đáng kể, điển hình là suất thực tập quý giá tại BDO Malaysia – 1 trong những Big4 lớn nhất tại Malaysia khi mới học năm thứ 3. Hiện tại, Thảo đã trở thành nhân viên chính thức của BDO Malaysia ngay sau thời gian thực tập tại đây.

Phương Thảo là một trong những học viên đã nắm bắt được cơ hội của mình, khi cô được Văn phòng đại diện ICAEW Việt Nam kết nối với cơ hội thực tập tại công ty kiểm toán BDO danh tiếng của Malaysia. Đây là ưu đãi nghề nghiệp và hỗ trợ đào tạo từ ICAEW Việt Nam dành cho những học viên đang theo học cũng như đã hoàn tất chứng chỉ này. Thảo chia sẻ: “Sau những gì đạt được cùng với chứng chỉ ICAEW, mình càng tự tin rằng mình đã chọn đúng người “bạn đồng hành” đồng thời là người “cộng sự đắc lực” cho hướng đi của mình.”

Cũng tương tự như Phương thảo, bạn Phạm Trung Linh – Học viên ICAEW  CFAB tại AFA, được đào tạo và làm việc tại BDO Malaysia chia sẻ, việc tham gia chương trình ICAEW giúp Linh mở rộng mạng lưới quan hệ của mình. Qua đó, Linh có cơ hội gặp gỡ và học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu từ những người thầy tài giỏi, có nhiều năm trong nghề, các bạn trẻ giỏi giang cùng khóa hay các anh chị lớn khác và được truyền lửa nghề từ họ. Nhờ vậy, Linh đã tìm ra hướng đi nghề nghiệp cho chính mình và đang rất hứng thú với công việc hiện tại – kết quả của việc tham gia chương trình Expanding Horizon do ICAEW Việt Nam phối hợp tổ chức cùng BDO Malaysia, một trong những hãng kiểm toán hàng đầu tại nước này.

PwC: MYVN X’Plorer

Theo thỏa thuận hợp tác đã được ba bên ký kết vào năm 2018, ICAEW, STES và PwC Malaysia sẽ cùng nhau hợp tác để phát triển đội ngũ nhân lực tài năng trẻ Việt Nam thông qua việc cung cấp cơ hội được đào tạo chương trình ACA của ICAEW tại STES. Chương trình dành cho những bạn trẻ Việt Nam đã hoàn thành chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh ICAEW CFAB và đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn.

Trong khuôn khổ hợp tác của chương trình, các bên sẽ hỗ trợ cho các học viên về tài chính bao gồm học bổng toàn phần cấp độ Professional chương trình ACA tại Malaysia. Học viên sẽ học tập toàn thời gian trong vòng 12 tháng tại Sunway College Malaysia.

Các ứng viên sau khi hoàn thành chương trình cấp độ chuyên nghiệp và đáp ứng các yêu cầu của thỏa thuận sẽ chính thức trở thành nhân viên làm việc tại PwC Malaysia và được tiếp tục tài trợ hoàn tất cấp độ nâng cao chương trình ICAEW ACA để đạt danh vị nghề nghiệp cao nhất trong lĩnh vực tài chính kế toán, ICAEW Chartered Accountant. Các ứng viên được lựa chọn sẽ có cơ hội được đào tạo và làm việc tại Malaysia trong hai năm trước khi trở về tiếp tục làm việc tại PwC Việt Nam.

Bạn Hoàng Đức Anh, học viên ICAEW tại AFA là người đầu tiên tại Hà Nội sang Malaysia nhận cơ hội học tập và làm việc thông qua chương trình hợp tác giữa ICAEW, PwC và Sunway TES

“Challenges For Growth”  Đến Từ Ernst & Young: Tuyển 10 sinh viên FTU thực tập hè và thực tập chính thức tại EY. Các sinh viên được tuyển chọn sẽ được EY tài trợ và cử theo học chương trình ICAEW CFAB

Breaking The Limit của Deloitte: Cuộc thi Breaking the Limit là cuộc thi do Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) Việt Nam đồng tổ chức tại Hà Nội & Hồ Chí Minh. Tham gia cuộc thi bạn sẽ cơ hội trở thành thực tập sinh của Deloitte Việt Nam.

Học tập và làm việc tại Femmings in UK

Femmings in UK là chương trình tuyển sinh viên mới tốt nghiệp sang UK làm việc và cử đi học. Tiêu chuẩn như sau:

– Hoàn thành chương trình CFAB

– Có tiếng Anh tốt

Theo đó học viên sẽ có cơ hội:

Làm việc 4 năm tại UK

Lương từ 17.5K to £30K

Và theo học chương trình ICAEW ACA

Chi tiết các bạn có thể tham khảo tại link: https://www.flemmings.co.uk/

Hiện có 2 sinh viên Đại học KTQD hoàn thành CFAB đã sang UK theo chương trình này là bạn Trần Thanh Thanh Huyền và Vũ Thị Nguyên Bình. Đây quả thật là một cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp quá tuyệt vời.

Với những cơ hội nghề nghiệp trên, có thể hiểu vì sao ICAEW CFAB được xem như tấm vé thông hành giúp bạn đi xa hơn và mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành Tài chính không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực và trên thế giới.

Tại Việt Nam, AFA Research & Education là tổ chức đầu tiên được công nhận là Partner in Learning để có thể đào tạo chương trình CFAB và các chương trình Chartered Accountant của ICAEW. AFA Research & Education tự hào là tổ chức đào tạo duy nhất đã có 6 CFABers đang làm cho các hãng lớn tại Kuala Lumpur như BDO Malaysia, Deloitte Malaysia….

Để hỗ trợ học viên tham dự chương trình học với chi phí thấp nhất và chất lượng tốt nhất, AFA xin gửi tới bạn Chương trình “Học bổng Nhân tài hội tụ ICAEW CFAB 2019” – Chương trình học bổng áp dụng cho toàn bộ học viên tham gia chương trình ICAEW CFAB tại AFA Research & Education.

Với chính sách học bổng, học viên AFA sẽ được nhận toàn bộ các ưu đãi sau:

  • Miễn 100% phí đăng kí ban đầu và phí thi trị giá 10.000.000 VNĐ
  • Học bổng ưu đãi đến 50% học phí trị giá 25.000.000 VNĐ
  • Tặng 100% phí Sách gốc + Tài liệu đi kèm trong suốt quá trình học trị giá 8.000.000 VNĐ

Điều kiện xét duyệt học bổng:

– Gửi CV chi tiết (bằng tiếng Anh hoặc Tiếng Việt) về địa chỉ e-mail: tuvan2@afa.edu.vn hoặc tuvan3@afa.du.vn với tiêu đề “Đăng ký học bổng CFAB 2019 – [Tên học viên].

Thông tin chi tiết:

 

Tháng Bảy 6, 2019 11:47 sáng