fbpx

AFA trao tặng 30 suất học bổng cho các thí sinh xuất sắc của X-AUDIT 2019

Ngày 5/5/2019, Vòng chung kết Cuộc thi X-Audit-Truy tìm kiểm toán viên tương lai do khoa Kế toán – Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế – Luật cùng Viện Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Công ty TNHH PwC Việt Nam (PwC) đồng tổ chức đã tìm ra quán quân mùa đầu tiên. AFA Research and Education đã rất hân hạnh đồng hành cùng chương trình với cương vị là nhà tài trợ Bạc, đồng thời mang 30 suất học học bổng CFAB đến với các bạn thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi.

AFA mang đến 30 xuất học bổng tại X-Audit 2019 (Ảnh: DAF – Nhà số 2A)

X-Audit – cuộc thi học thuật đầy bổ ích

X-Audit 2019 là một sân chơi mang tính cạnh tranh lành mạnh về kiến thức cho các bạn sinh viên khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận. Cuộc thi cũng là nơi giúp cho sinh viên tham gia, tiếp xúc với môi trường thực tế của các nhà tuyển dụng, nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán, đặc biệt trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong cuộc thi, các thí sinh đã trải qua một cuộc hành trình dài, đầy thú vị với 4 vòng thi đấu. Tại vòng loại, các thí sinh đã tham gia bài thi online, gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra các kiến thức chung về xã hội, kinh tế và test IQ. Vòng 2, các thí sinh được kiểm tra kiến thức chuyên ngành (Kiểm toán, Thuế,  Kế toán), bài thi đánh giá khả năng tính toán và logic, kỹ năng làm việc với các con số, đọc – hiểu biểu đồ (Numerical Reasoning) và khả năng tư duy phân tích (Verbal test). Sau 2 vòng thi, ban tổ chức đã lựa chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục thi đấu tại vòng 3 – vòng thi đánh giá năng lực làm việc nhóm và giải quyết tình huống.

Vượt qua các phần tuyển chọn và đánh giá khắt khe, vòng chung kết đã lộ diện Top 8 gương mặt sáng giá nhất của cuộc thi. Tại vòng chung kết, Top 8 bước vào sàn đấu vô cùng gay cấn với 4 chặng thi bao gồm phần thi giới thiệu, thi tăng tốc, thi tranh biện bằng tiếng Anh và giải quyết tình huống thực tế kiểm toán viên thường gặp.

Qua các chặng thi, các thí sinh đã chứng tỏ được bản lĩnh và cá tính của bản thân, khả năng ứng biến nhanh nhạy và tư duy tốt. Nhiều thí sinh đã để lại ấn tượng với khả năng hùng biện và lối phản biện thuyết phục, khả năng xử lý các tình huống thực tế một cách thông minh – những phẩm chất cần có của một kiểm toán viên trong thời đại 4.0, khi trí tuệ nhân tạo dần được tận dụng tối đa vào công việc thu thập và xử lý dữ liệu.

Hai quán quân mùa đầu tiên cuộc thi X – Audit. (Ảnh: HTV)

Thể hiện năng lực nổi trội qua các phần thi đầy thuyết phục và nhận được sự đánh giá cao nhất của Ban giám khảo trong vòng thi chung kết, thí sinh Lê Văn Phước – Đại học Kinh tế TP.HCM và Nguyễn Thị Thu Tiền sinh viên trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2, đã trở thành quán quân mùa đầu tiên cuộc thi X – Audit.

Top 8 thí sinh vào chung kết nhận được giải thưởng tiền mặt, suất thực tập chính thức tại PwC và nhận tài trợ học bổng các môn CFAB đến từ AFA Research & Education đồng thời nhận suất tài trợ lệ phí đầu vào và lệ phí thi 6 môn CFAB từ ICAEW. Đây là hành trang vững chắc và là cơ hội để các bạn tiếp tục rèn giũa, nâng cao trình độ bản thân trước khi bước vào con đường trở thành một kiểm toán viên thực thụ trong thời đại 4.0.

AFA mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên

Đến với X-AUDIT 2019, AFA Research & Education không chỉ hoàn thành cương vị là một nhà tài trợ mà còn là đơn vị đào tạo chuyên môn, cung cấp kiến thức về ngành trong “Tuần lễ Kế – Kiểm” và các buổi hội thảo.

Đặc biệt, tại buổi Workshop “Audit in 4.0”, đại diện của AFA Research & Education – chuyên gia Phan Lê Thành Long cùng các chuyên gia đến từ ICAEW, PwC đã chỉ ra những thay đổi trong ngành nghề và yêu cầu công việc của một kiểm toán viên trong thời đại công nghệ 4.0. Từ đó, các sinh viên có thể xác định hướng đi mới cho mình và nhận ra vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng công nghệ, cũng như năng lực chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.

Ngoài ra, Phần chia sẻ của Mr. Phan Lê Thành Long qua việc phân tích các tình huống gian lận trên thị trường tài chính Việt Nam cũng như những kỹ thuật “bóp méo” lợi nhuận dựa trên báo cáo tài chính, giúp sinh viên có góc nhìn chân thực hơn về nghề nghiệp.

Chuyên gia Phan Lê Thành Long chia sẻ trong Workshop “Audit in 4.0” (Ảnh: DAF – Nhà số 2A)

Xuyên suốt cuộc thi, nhận thấy những tài năng trẻ cần có cơ hội để phát triển bản thân hơn, AFA đã quyết định trao tặng cho Top 30 học bổng để theo học chương trình ICAEW CFAB – một trong những chương trình học chất lượng nhất tại AFA. Chương trình này không chỉ trang bị cho các bạn kiến thức, kỹ năng thông qua chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế uy tín, mà còn mang lại giá trị lớn cho các bạn sinh viên trẻ, đó là các cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong nước và khu vực.

Phạm Trung Linh – Học viên ICAEW tại AFA, được đào tạo và làm việc tại BDO Malaysia chia sẻ, việc tham gia chương trình ICAEW giúp Linh mở rộng mạng lưới quan hệ của mình. Qua đó, Linh có cơ hội gặp gỡ và học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu từ những người thầy tài giỏi, có nhiều năm trong nghề, các bạn trẻ giỏi giang cùng khóa hay các anh chị lớn khác và được truyền lửa nghề từ họ. Nhờ vậy, Linh đã tìm ra hướng đi nghề nghiệp cho chính mình và đang rất hứng thú với công việc hiện tại – kết quả của việc tham gia chương trình Expanding Horizon do ICAEW Việt Nam phối hợp tổ chức cùng BDO Malaysia, một trong những hãng kiểm toán hàng đầu tại nước này.

Không chỉ giới hạn trong top 30 của cuộc thi X-AUDIT, với mong muốn tạo điều kiện cho tất cả các bạn sinh viên tài năng có thể tham gia chương trình học này, AFA xin gửi tới các bạn Chương trình “Học bổng Nhân tài hội tụ ICAEW CFAB 2019” – Chương trình học bổng áp dụng cho toàn bộ học viên tham gia chương trình ICAEW CFAB tại AFA Research & Education.

(Ảnh: DAF – Nhà số 2A)

Học bổng “Nhân tài hội tụ ICAEW CFAB 2019”

Với chính sách học bổng, học viên AFA sẽ được nhận toàn bộ các ưu đãi sau:

  • Miễn 100% phí đăng kí ban đầu và phí thi trị giá 10.000.000 VNĐ
  • Học bổng ưu đãi đến 50% học phí trị giá 25.000.000 VNĐ
  • Tặng 100% phí Sách gốc + Tài liệu đi kèm trong suốt quá trình học trị giá 8.000.000 VNĐ

Điều kiện xét duyệt học bổng:

– Gửi CV chi tiết (bằng tiếng Anh hoặc Tiếng Việt) về địa chỉ e-mail: tuvan2@afa.edu.vn hoặc tuvan3@afa.du.vn với tiêu đề “Đăng ký học bổng CFAB 2019 – [Tên học viên].

– Thời hạn nhận CV đăng ký để xét duyệt Học bổng Nhân tài hội tụ: 11/07/2019.

1. Tại TP. Hà Nội – Khai giảng ngày 18/06/2019: Môn Principles of Taxation & Law (CFAB): https://www.afa.edu.vn/law-assurance-cfab-hcm/

2. Tại TP. Hồ Chí Minh – Khai giảng ngày 08/07/2019: Law & Assurance (CFAB): https://www.afa.edu.vn/icaew-cfab-tax-law/

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  1. Hotline: 094.238.6611 – 097.140.8689
  2. Email: Ms. Hồng: tuvan2@afa.edu.vn – Mr. Tài: tuvan3@afa.edu.vn
  3. Trực tiếp:
  4. Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  5. HCM: Lầu 2, Think in a Box, 116 Nguyễn Văn Thủ, Đakao, quận 1, HCM

 

Tháng Năm 10, 2019 2:54 chiều