fbpx
Main photo

06 bước đơn giản để hoàn thành chương trình ICAEW CFAB

Bạn đã biết đến chứng chỉ CFAB và rất muốn hiểu rõ hơn về chương trình học như nội dung và cách thức học là gì? Làm thế nào để có thể đăng kí học và có những lưu ý nào khi học tại Việt Nam?

Đây cũng là một trong rất nhiều câu hỏi của các bạn học viên đã liên hệ với AFA để được tư vấn và giải đáp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những bước đơn giản nhất để hoàn thành chương trình ICAEW CFAB và nhận được chứng chỉ nghề nghiệp uy tín nhất hiện nay!

Bước 1: Đăng ký làm học viên của ICAEW CFAB

Khi trở thành học viên CFAB, bạn sẽ được cấp Tài khoản (User Account) và Mật khẩu để truy cập trang icaew.com mọi nơi và mọi lúc. Tài khoản CFAB cung cấp công cụ học tuyệt vời thông qua kho tài liệu phong phú và các công cụ hỗ trợ hiệu quả.

– Hàng nghìn tài liệu chuyên ngành liên quan đến kế toán, kiểm toán, tài chính, luật, thuế,….

– Chia sẻ từ các chuyên gia: Soft Skills như cách viết CV, phỏng vấn, teamwork…..

Lưu ý: Để sở hữu tài khoản học viên, bạn chỉ cần đóng phí đăng ký là 165 Bảng Anh tương đương 5.500.000 VNĐ.

⚡ Đặc biệt: AFA Research & Education hiện áp dụng miễn phí đăng kí học viên CFAB. Bạn vui lòng điền thông tin tại link đăng kí: https://goo.gl/dEPRzt

Bước 2: Mua tài liệu học ICAEW CFAB.

Bạn có thể đặt mua online trên trang web: www.gillards.com/icaew để hỏi mua các giáo trình liên quan đến ICAEW. Mỗi môn học trong chương trình đều có giáo trình (Study Manual) và bài tập (Question Bank) riêng. Đây là giáo trình độc quyền do ICAEW biên soạn, bao gồm tất cả các kiến thức liên quan đến bài thi.

Bạn nên chú ý mua tài liệu cập nhật mới nhất vì mỗi năm ICAEW đều biên soạn lại giáo trình. Hiện nay giá 1 bộ giáo trình đầy đủ của 1 môn học là 33 Bảng Anh tương đương với 1.000.000 VNĐ (Chưa bao gồm phí ship về Việt Nam).

⚡ Đặc biệt: Với Học bổng Nhân tài hội tụ ICAEW CFAB tại AFA bạn có thể nhận được học bổng 100% giá trị sách gốc cho cả 6 môn học!

⚡ Thông tin chương trình Học bổng: TẠI ĐÂY

Bước 3: Học CFAB theo lộ trình được sắp xếp khoa học

Chương trình ICAEW CFAB không yêu cầu học viên bắt buộc phải học theo thứ tự, bạn hoàn toàn có thể học bất kì môn nào trước cũng được.

Với kinh nghiệm đào tạo lâu năm, giảng viên tại AFA khuyên: Để đạt kết quả pass rate cao nhất, các bạn học viên nên học và hoàn thành các môn trong vòng 9 – 12 tháng. Tại AFA, các môn học luôn được sắp xếp theo một lộ trình nhất định:

  • Kì 1: Accounting – Management Information
  • Kì 2: Law – Principles of Taxation
  • Kì 3: Assurance – Business, Technology & Finance

Lộ trình học này sẽ giúp các bạn học viên đạt được mục tiêu hoàn thành chứng chỉ trong thời gian sớm nhất và sắp xếp được lịch học của mình.

⚡  Đặc biệt: AFA Research & Education sẽ tổ chức dành riêng cho học viên ICAEW CFAB các buổi đào tạo (workshop) hoặc thảo luận nhóm (group discussion) có đánh giá nội bộ dành riêng cho các học viên chương trình ICAEW CFAB:

  • Bổ sung và hoàn thiện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp
  • Kỹ năng làm việc theo nhóm
  • Kỹ năng thuyết trình
  • Kỹ năng quản lý thời gian và làm việc hiệu quả

Nội dung cụ thể của các buổi đào tạo sẽ được xây dựng dựa trên đánh giá của AFA Research & Education về kiến thức và kỹ năng thực tế của từng khóa học viên và trên cơ sở nguyện vọng đã được đa số học viên khóa học thống nhất.

Bước 4: Học và đặt ra mục tiêu của bạn

Theo quy luật 90/10, cứ 10 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 90% thời gian hoàn thành và hiệu quả công việc.

Vì vậy, ngay khi đăng kí học CFAB, bạn hãy lấy một tờ giấy và xác định lại mục tiêu của mình:

+ Mục đích học của bạn là gì?

+ Bạn định hoàn thành trong bao nhiêu lâu?

+ Số điểm dự kiến là bao nhiêu?

+ Bạn thực sự muốn đạt được mục tiêu của mình?

Từ khi ra mắt, hơn 8.000 người trên khắp thế giới đã đăng kí chương trình ICAEW CFAB với những mục tiêu khác nhau. Một số người đã làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và mong muốn phát triển các kỹ năng của mình. Những người khác mới bắt đầu sự nghiệp của mình, và muốn xây dựng nền tảng kiến thức về tài chính, kế toán và kinh doanh.

⚡ Đặc biệt: Nếu bạn cần tư vấn về lộ trình học phù hợp với mình, hãy liên hệ với AFA để nhận được những tài liệu hướng dẫn hoàn toàn miễn phí!

Bước 5: Đăng kí thi CFAB trực tuyến.

Mỗi môn thi được thực hiện trên máy tính và có thể theo bất kì thứ tự nào và bất kỳ thời điểm nào thuận tiện cho bạn. Như vậy, bạn có thể dễ dàng bố trí lịch học phù hợp với lịch công tác và những công việc cá nhân. Mỗi môn sẽ thi trong 90 phút, và thi tối đa 4 lần cho mỗi môn, 55% là điểm đỗ mỗi môn.

⚡ Bạn có thể kiểm tra các quy định trong kỳ thi ICAEW CFAB tại website: www.icaew.com/cfabexams

⚡  Đặt lịch thi tại: www.pearsonvue.com/icaew.

Lưu ý: Tại Việt Nam hiện có các trung tâm thi cho phép đăng kí trực tuyến, để đặt lịch thi hoặc thay đổi lịch thi đã đặt, các bạn nên đăng kí trước ít nhất 24 giờ lịch thi mong muốn nhé. Khi đi thi đừng quên mang theo Chứng minh thư, hoặc Passport, và các giấy tờ xác nhận khác.

Bước 6: Nhận kết quả thi.

Thông thường, sau 24 giờ tham gia thi bạn sẽ nhận được kết quả thi. Kiểm tra kết quả trong tài khoản ICAEW CFAB của bạn: www.icaew.com/cfabstudents

Bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành môn học sau khi thi đỗ mỗi môn. Thi đỗ toàn bộ 6 môn, bạn sẽ được cấp chứng chỉ ICAEW CFAB.

Lúc này, xin chúc mừng bạn đã nhận được Chứng chỉ ICAEW CFAB – Điểm cộng trong đánh giá của nhà tuyển dụng và là lợi thế cực lớn đã được các hội viên trên toàn thế giới đánh giá rất cao.

Ngoài ra có khá nhiều điều thú vị khác khi chọn ICAEW làm bạn đồng hành:

⚡ Quy định về miễn thi: Nếu bạn đang học, hoặc có bằng cấp liên quan (ví dụ: bằng cử nhân với chương trình học nước ngoài, trong đó có các môn về kinh doanh, kế toán hoặc tài chính, chứng chỉ nghề nghiệp khác) thì bạn có thể được miễn thi từ 1 – 4 môn học trong số sáu môn. Kế toán (Accounting) là môn thi bắt bược với mọi học viên.

⚡ Cơ hội nghề nghiệp từ các doanh nghiệp toàn cầu: ICAEW có các chương trình phối hợp với các tổ chức nghề nghiệp uy tín trên toàn thế giới để hỗ trợ học viên có công việc tốt nhất. Tại Việt Nam, PwC Malaysia đã kích hoạt chương trình phối hợp với ICAEW Việt Nam dành cho học viên CFAB Việt Nam cơ hội được tuyển dụng làm việc dài hạn và học tập tại PwC Malaysia. Bạn Hoàng Đức Anh – Học viên CFAB tại AFA vinh dự là sinh viên ICAEW đầu tiên tại Hà Nội sang Malaysia nhận cơ hội học tập và làm việc thông qua chương trình hợp tác giữa ICAEW, PwC và Sunway TES.

Còn chờ đợi gì nữa mà không đăng kí trở thành học viên CFAB ngay trong hôm nay? Hãy follow AFA Research & Education để nhận được những tin mới nhất về các chương trình học thú vị nha!

 

1. Fanpage AFA Research & Education: https://www.facebook.com/like.AFAResearchAndEducation/

2. Website: www.afa.edu.vn

3. Email: tuvan2@afa.edu.vn (Ms. Hồng) – tuvan3@afa.edu.vn (Mr. Tài) – tuvan4@afa.edu.vn (Ms. Huệ)

4. Hotline: 094 238 6611 – 098 375 9911

 

 

Tháng Một 12, 2019 6:00 chiều