Nguyễn Thu Hoa – Cô gái bé nhỏ và chặng đường chinh phục đỉnh cao

Tin tức

Nguyễn Thu Hoa – Cô gái bé nhỏ và chặng đường chinh phục đỉnh cao

10:37 - 19/08/2014

  |   Lượt xem: 3707   |   Đăng tại:  | Tấm gương thành công

Nguyễn Thu Hoa, cô bé sinh viên năm thứ tư Học Viện Tài Chính, gây ấn tượng với chúng tôi ngay từ những buổi học đầu tiên bởi thái độ học tập chăm chỉ, nghiêm túc, và quan trọng là ý chỉ không hề nhỏ chinh phục chứng chỉ ACCA. Liên tiếp đạt được điểm cao các môn thi ACCA (tất cả các môn F1, F2, F3, F4, F5, F6, F7, F8 đều đạt trên 70 điểm), hẳn là cô gái ấy có riêng cho mình một bí quyết học và thi rất hiệu quả rồi. Nào, hãy theo AFA gặp gỡ cô gái này nhé.

Nguyen Thu Hoa

Xin chào Thu Hoa, bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân bạn để mọi người cùng làm quen được không?

Em là Nguyễn Thu Hoa, hiện đang là sinh viên năm 4, học chuyên ngành Kiểm toán, Học viện Tài chính ạ.

Cảm ơn em, được biết trong kỳ thi ACCA Tháng 6 vừa rồi, Hoa đã đạt kết quả rất cao ở môn F6 (trên 70 điểm), em có thể chia sẻ cảm giác của bản thân sau khi nhận kết quả không?

Thực sự thì em rất vui và hạnh phúc. Tuy nhiên, em cũng không quá bất ngờ do quãng thời gian học ở AFA cũng giúp em tích lũy một nền tảng kiến thức rất vững chắc để tự tin bước vào kỳ thi.

Thu Hoa có thể chia sẻ bí quyết học thi của em để đạt được kết quả cao như thế không?

Thực ra bí quyết của em không có gì to tát. Em luôn nghe theo kinh nghiệm của anh, chị, các bạn học trước và thầy cô. Ví dụ như mọi người khuyên nên học tập trung trước khi thi khoảng một tháng và không nên bỏ bất cứ phần nào trong syllabus vì đề thi ACCA thường rất rộng nên cố học được càng nhiều càng tốt.

Một kinh nghiệm nữa mà chị Chi hay nói với bọn em là việc quản lý thời gian trong khi thi, nghĩa là cứ 1 điểm chỉ được làm trong 1,8 phút. Em thấy lời khuyên này rất có ích vì trong 3 tiếng phải giải quyết rất nhiều vấn đề nên nếu không căn chuẩn thì sẽ dễ bị thiếu thời gian. Em biết nhiều bạn khi vào thi PPE bị thiếu thời gian nên không hoàn thành được bài thi mặc dù biết cách làm. Như vậy rất tiếc ạ.

Với những bạn là sinh viên như em do chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế thì việc làm lại đề thi cũ rất quan trọng. Như môn F7, em được khuyên nên làm đi làm past papers 2 lần. Em làm theo và thấy điều này rất hiệu quả vì việc làm lại này giúp đẩy nhanh tốc độ hơn. Giống như câu thành ngữ “Trăm hay không bằng tay quen”, mà thời gian là điều rất quan trọng trong môn F7. Bên cạnh đấy thì nhiều lỗi sai khi làm lại lần thứ hai vẫn mắc phải y như lần làm đầu tiên:p. Khi mà làm sai 2 lần rồi thì sẽ nhớ hơn nhiều và sẽ hạn chế được việc sai lỗi như vậy khi thi thật.

Cảm ơn Hoa rất nhiều, kinh nghiệm của Hoa, như các bạn thấy đấy, luôn là tận dụng những lời khuyên của các anh chị đi trước, luyện tập thành thục, nắm rõ dạng đề thi và quản lý thời gian hiệu quả.

Hoa có thể chia sẻ thêm về dự định của em về thời gian hoàn thành ACCA?

Em đang có kế hoạch cho những môn P tiếp theo. Vì độ khó của những môn P nên em cần phải lên kế hoạch học thi cẩn thận và kỹ càng hơn nữa. Tất nhiên không thể thiếu được những lời khuyên từ những người đi trước, ví dụ anh Long và chị Chi rồi. Kinh nghiệm thực tế chia sẻ từ các giảng viên giàu kinh nghiệm như anh Long, ACCA F5, chị Chi, ACCA F7, F8 đã giúp em rất nhiều để đạt điểm cao trong bài thi và đặc biệt quan trọng đối với các môn P.

Cảm nghĩ của bạn khi tham dự các khoá học ACCA tại AFA. Thế mạnh gì từ khoá học đã giúp các bạn có động lực học để đạt điểm cao như vậy?

Em thích học ở AFA vì thầy cô rất tâm huyết. Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức còn định hướng cho học viên bọn em ạ. Các chị ở AFA đều rất thân thiện nữa ạ.
Ngoài ra, em nghĩ Learning Portal rất hiệu quả vì có lịch làm bài tập trên đấy. Theo tiến độ như lịch thì có thể hoàn thành được bài tập trong quyển kit trước khi thi gần một tháng:D, tháng cuối sẽ đỡ áp lực hơn rất nhiều. Anh chị còn chấm bài và nhận xét nữa nên bọn em biết được sai chỗ nào và nên đọc thêm cái gì để bổ sung kiến thức ^^

Chúng em còn có thể hỏi thầy cô trên Learning Portal về vấn đề chưa hiểu nữa ạ, và đều nhận được giải đáp tận tình. Em thực sự rất cám ơn các thầy cô tại AFA, họ là một phần không nhỏ giúp cho em trên con đường đầy thử thách của ACCA.

AFA cũng xin cảm ơn Thu Hoa về bài chia sẻ đầy hữu ích này nhé!

Bình luận