Khóa học

Thông tin chung

 • Khai giảng: 15/05/2015
 • Ca học: Tối
 • Thời gian học: 18h00-21h00
 • Ngày học: Thứ Tư và Chủ Nhật
 • Thời lượng : 96 giờ (2 môn)
 • Học phí : 14,500,000 đồng (2 môn)

I: Tổng quan

Văn bằng Chứng chỉ về Tài chính, Kế toán, và Kinh doanh (Certificate in Finance, Accounting and Business – CFAB) là một chứng chỉ quốc tế của ICAEW (Institute of Chartered Accountants in England and Wales) – Tổ chức nghề nghiệp quốc tế được thành lập đầu tiên và được coi là giữ vị thế số một thế giới trong nghề nghiệp kế toán và tài chính với danh hiệu “Chartered Accountant” (ACA) được giới chuyên nghiệp đánh giá cao nhất tại Anh, Mỹ, Úc, châu Âu. Chứng chỉ ICAEW CFAB là nền tảng và điều kiện để có thể trở thành hội viên danh giá ACA của ICAEW.

Sở hữu Chứng chỉ  ICAEW CFAB gắn với việc học viên đã được tiếp cận đầy đủ với một hệ thống kiến thức nền tảng toàn diện nhất mà mỗi nhân viên, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực Tài chính, Kế toán, và Kinh doanh chuyên nghiệp cần nắm bắt. Chương trình được xây dựng với hệ thống 6 môn học có sự tương tác, kết nối chặt chẽ với nhau trên nền tảng tài liệu chuẩn được phát triển và cập nhật hàng năm bởi chính ICAEW – Tổ chức nghề nghiệp hàng đầu thế giới. Hệ thống cấu trúc chương trình bao quát sâu và rộng các kiến thức nền tảng cộng với giáo trình cập nhật liên tục sẽ hỗ trợ tối đa học viên trong bắt nhịp với môi trường làm việc hiện đại, dựa trên nền tảng công nghệ thông tin và hệ thống quy trình, quy tắc chặt chẽ.

Đặc điểm của chương trình ICAEW là các học viên sẽ phải sở hữu đủ tối thiểu 450 ngày làm việc thực tế tại các đối tác ủy quyền đào tạo được ICAEW chấp nhận (Authorized Training Employer – ATE) trước khi trở thành hội viên chính thức. Vì vậy, sở hữu văn bằng ICAEW CFAB là một trong các bằng chứng thể hiện cam kết làm việc và phát triển nghề nghiệp kinh doanh, tài chính, kế toán, và kiểm toán của bạn tại các hãng, các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực – cụ thể là các đối tác ủy quyền đào tạo của ICEAW. Đây là điểm cộng trong đánh giá của nhà tuyển dụng và là lợi thế đã được các hội viên trên toàn thế giới đánh giá rất cao.

ĐIỂM NHẤN KHÁC BIỆT CỦA  ICAEW CFAB TẠI AFA

Tại Việt Nam, AFA Research & Education tự hào là một tổ chức đầu tiên được công nhận là Partner in Learning, đơn vị đủ điều kiện để tổ chức đào tạo chương trình CFAB và ACA của ICAEW. Với ý thức hỗ trợ tối đa để các học viên tham gia chương trình ICAEW CFAB biến ước mơ thành quyết tâm làm việc tại các đối tác ủy quyền đào tạo danh tiếng của ICAEW như Big4, Grant Thornton, các công ty kiểm toán lớn, các ngân hàng quốc tế, AFA Research & Education sẽ tổ chức dành riêng cho học viên ICAEW CFAB (miễn phí):

 • 01 buổi đào tạo tiếng Anh và thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành cho mỗi môn học thuộc chương trình ICAEW CFAB. Buổi đào tạo tiếng Anh sẽ thực hiện trước ngày khai giảng chính thức của mỗi môn học.
 • 05 buổi đào tạo (workshop) hoặc thảo luận nhóm (group discussion) có đánh giá nội bộ dành riêng cho các học viên chương trình ICAEW CFAB:
  • Bổ sung và hoàn thiện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng máy tính Excel, word,…)
  • Kỹ năng làm việc theo nhóm
  • Kỹ năng thuyết trình
  • Kỹ năng quản lý thời gian và làm việc hiệu quả
  • Kỹ năng phỏng vấn (Nhóm và cá nhân) trước các nhà tuyển dụng

Học viên sẽ hoàn thành cả 6 môn học và thi lấy chứng chỉ trong thời gian 10 tháng ( từ tháng 12/2014 đến tháng 9/2015).

Nội dung cụ thể của các buổi đào tạo sẽ được xây dựng dựa trên đánh giá của AFA Research & Education về kiến thức và kỹ năng thực tế của từng khóa học viên và trên cơ sở nguyện vọng đã được đa số học viên khóa học thống nhất. (*)

Với kiến thức nền tảng vững chắc, phong cách và thái độ làm việc chuyên nghiệp, các kỹ năng mềm được bổ sung kịp thời, học viên hoàn thành chương trình ICAEW CFAB tại AFA Research & Education có cơ hội tham gia thực tập và làm việc chính thức với các đối tác đã có thỏa thuận chính thức với AFA bao gồm các hãng kiểm toán như Big4 tại Việt Nam và tại Kuala Lumpur, Malaysia; SCS Global Singapore,… Cơ hội thực tập này được mở rộng ngay cả đối với các sinh viên năm thứ ba với mục tiêu tích luỹ kinh nghiệm trước khi bước vào đợt thực tập và tuyển dụng chính thức trong kỳ cuối cùng của năm thứ tư.

(*) Để đảm bảo chất lượng thực tập sinh và nhân viên được giới thiệu, chỉ các học viên đạt đủ điểm đánh giá nội bộ mới được AFA Research & Education giới thiệu thực tập và làm việc tại các đối tác đã có thỏa thuận.

III: Giảng viên

Nguyễn Thọ Dương,
ACCA, MBA. Chuyên gia Quản lý Tài chính Cao cấp.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm và nhiều năm nắm giữ trọng trách phụ trách tài chính. Bà Dương đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành ACCA, bà Dương tham gia giảng dạy các môn về tài chính của chương trình ACCA và được học viên yêu thích bởi kỹ năng sư phạm và vận dụng các kiến thức được học của chương trình ACCA vào thực tế tại Việt Nam.Với vị trí Chuyên gia Quản lý Tài chính Cao cấp của một hãng lớn với doanh thu hàng chục ngàn tỷ đồng, bà Dương thực sự sẽ mang lại cho học viên những trải nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài chính, đây là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể đạt điểm cao trong môn học này, môn cuối cùng trước khi chuyển sang cấp độ chuyên nghiệp của ACCA. Pass Rate của các học viên ACCA F9 do chị Dương giảng dạy có kỳ đạt 100% với những học viên đạt trên 80 điểm.

Anh Nguyễn Lê Quang
Chủ tịch kiêm CEO của POCO Ltd.

Với 16 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực lập pháp và tư pháp tại POCO Ltd, Vinaconex, Hội luật gia Việt Nam cùng một số doanh nghiệp và dự án tại Việt Nam, anh Quang là một trong các chuyên gia tư vấn luật với cách tiếp cận bản chất, sâu sắc và thực tế về thực trạng lập pháp và tư pháp tại Việt Nam và thế giới. Ngoài các học vị về ngành Luật, anh Quang có có tấm bằng MBA ở đại học công nghệ Nanyang.

Hiện này, Anh Quang đang là cố vấn pháp lý cao cấp cho nhiều doanh nghiệp và dự án tại Việt Nam, đông thời anh là chủ tịch kiêm CEO của POCO Ldt – công ty về dịch vụ pháp lý và tư vấn FDI. Với những kinhg nghiệm phong phú của mình,  anh Quang là một trong số không nhiều các chuyên gia có được sự hiểu biết đầy đủ và bản chất về điều kiện, cơ sở xây dựng và áp dụng hệ thống các quy định liên quan đến luật thương mại hiện hành.

Anh Quang sẽ tham gia giảng dạy môn Luật – môn cơ sở cung cấp các nền tảng pháp lý để các học viên có thể vận dụng trong quá trình làm việc cũng như học các môn học tiếp theo của chương trình ACA.

IV: Học phí

Để đảm bảo chất lượng, học viên của chương trình ICAEW CFAB phải đăng ký và học đồng thời cả 2 môn học với mức phí cụ thể như sau:

Lịch học CFAB - T5.2015

LỊCH HỌC CHI TIẾT ICAEW CFAB – (CẬP NHẬT NGÀY 18/03/2015)

Học viên đăng ký tham gia được miễn phí hoàn toàn một số buổi hội thảo (workshop) hoặc tư vấn nhóm (group discussion) về kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Nội dung cụ thể của các buổi đào tạo sẽ được xây dựng dựa trên đánh giá của AFA Research & Education về kiến thức và kỹ năng thực tế của từng khóa học viên và trên cơ sở nguyện vọng đã được đa số học viên khóa học thống nhất.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG VÀ CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

Chương trình học bổng ICAEW CFAB: TẠI ĐÂY

Liên hệ trực tiếp với AFA Research & Education để có chính sách ưu đãi tốt nhất.

V: Ý kiến học viên

 

Các cách đăng ký

1. Hotline:094.238.6611
2. Email:dangky@kiemtoan.com.vn hoặc Ms. Linh linhbn@kiemtoan.com.vn
3. Trực tiếp:Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội
4. Đăng ký online theo form sau:
4. Đăng ký online: